Vợ bỏ đi để lại 2 con nhỏ, chồng bị liệt nay phải cắt cụt 2 chân do đốt than sưởi ấm

26/01/21, 07:30 Việt Nam

Trời lạnh, anh Nam đốt than rồi bỏ dưới giường ngủ để sưởi ấm thì không may lửa bén, bốc cháy dữ dội.

Ngày 12/1/2021, trong đợt rét kỷ lục, anh Nam Vương Văn Nam (38 tuổi, trú xóm Hoa Thành, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đốt than rồi bỏ dưới giường ngủ để sưởi ấm.

Anh Nam bị bỏng nặng do đốt than sưởi ấm. (Ảnh: BVCC)

Tuy nhiên sau đó, khi anh đang ngủ say thì than bén lên giường rồi bốc cháy dữ dội.

Vì căn bệnh lao xương đã nhiều năm, sức khỏe yếu, đi lại khó khăn nên anh Nam dù phát hiện nhưng không chạy kịp khiến ngọn lửa bén vào người gây bỏng nặng.

Nạn nhân được đưa tới bệnh viện địa phương cấp cứu rồi lại nhanh chóng chuyển tới bệnh viện Bỏng Trung ương trong tình trạng bỏng nặng ở 2 chân, bụng, lưng. Buộc phải cắt đôi chân đến khớp gối vì vết thương quá nặng, không thể phục hồi.

Nói về hoàn cảnh của anh Nam, em trai của anh là anh Trường cho biết, trước đây, anh Nam làm nghề cơ khí nhưng không may lại mắc phải căn bệnh lao xương quái ác đã 6 năm nay.

Bệnh tật hành hạ khiến anh bị liệt 2 chân, sức khoẻ ngày một yếu. Vào 4 năm trước, vợ anh đã bỏ đi để lại anh khi đó đang điều trị bệnh tại Hà Nội cùng 2 đứa con nhỏ (bé lớn học lớp 5, bé nhỏ học lớp 3). 

Ảnh minh họa.

Cuộc sống sau đó của 3 bố con anh Nam phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ già yếu.

Đến năm 2018, dưới sự kêu gọi, giúp đỡ của đoàn từ thiện, anh đã có kinh phí duy trì chữa trị, thời gian gần đây, bệnh chuyển biến tốt, anh vừa có thể đi lại thì lại bị bỏng nặng phải cắt bỏ đôi chân.

Hiện sức khỏe của anh Nam đã dần ổn định, tuy nhiên tinh thần của anh vô cùng suy sụp. Các vết bỏng khác trên cơ thể đang trong quá trình theo dõi và phục hồi.

Anh Nam đang được chăm sóc tại phòng 215, tầng 2, khoa Hồi sức, Bệnh viện Bỏng Trung ương.

Yên Yên (t/h)

x