Vợ chồng chủ tiệm nail gốc Việt ở Mỹ bị bắn tử vong khi đang đóng cửa hàng

05/12/20, 07:33 Việt Nam

Trong lúc đang đóng của tiệm, 2 vợ chồng chủ tiệm nail gốc Việt bất ngờ bị một người lạ mặt sử dụng súng tấn công, người vợ chết ngay tại chỗ, người chồng cũng tử vong sau đó tại bệnh viện. Phía Cảnh sát Mỹ hiện đang truy tìm thủ phạm và treo thưởng hơn 200 triệu đồng cho người hỗ trợ cung cấp thông tin để bắt kẻ tình nghi. 

Ngày 3/12, trang Click Orlando cho biết cảnh sát Mount Dora xác nhận, ông Khiêm Ba Trinh (Ken), 56 tuổi là nạn nhân thứ 2 trong vụ bắn súng cướp của tại khu T&N Market vào tối ngày 30/11, đã qua đời trong bệnh viện. Trước đó, vợ của ông Trinh là bà Minh Nguyen (Tina), 47 tuổi đã tử vong ngay tại hiện trường.

Vợ chồng ông Trinh, bà Nguyen. (Ảnh: facebook nạn nhân)

Trong những ngày qua, người dân trong khu vực đã vô cùng bàng hoàng và xót xa trước tội ác vô nhân tính của kẻ nổ súng giết người cướp của, đồng thời đã có những hành động để tưởng nhớ và hỗ trợ gia đình hai nạn nhân.

Trước đó vào tối 30/11 (giờ địa phương) ông Trinh và bà Nguyen bị kẻ lạ mặt bất ngờ xuất hiện bắn nhiều phát đạn khi ông bà đang đóng cửa hàng tại khu T&N Market. Bà Nguyen bị thương quá nặng, đã tử vong ngay tại hiện trường còn ông Trinh sau đó được mọi người nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Khu vực Trung tâm Florida ở thành phố Sanford để cấp cứu nhưng cũng không thể qua khỏi.

Đoạn video được phía cảnh sátcông bố trích xuất từ camera bên ngoài cửa hàng cho thấy thủ phạm mặc quần áo sẫm màu ép ông Trinh quay vào cửa hàng và nổ súng. Vào thời điểm xảy ra vụ án, không có ai khác ở trong cửa hàng. Sau khi thực hiện tội ác, thủ phạm rời khỏi hiện trường, khi đi mang theo một chiếc túi màu trắng. Qua đoạn video có thể thấy kẻ tấn công là một người đàn ông có thân hình gầy gò.

Hình ảnh về tên tội phạm trích xuất từ camera.

Danh tính của thủ phạm hiện vẫn chưa được xác định. Phía cảnh sát đã treo thưởng 10.000 USD (tương đương với hơn 200 triệu đồng) cho những ai cung cấp thông tin để bắt giữ nghi phạm. Sở Thực thi Pháp luật Florida và Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Lake cũng đang nỗ lực hỗ trợ điều tra vụ việc.

Cảnh sát trưởng Meade chia sẻ: “Cùng nhau đoàn kết lại, chúng ta sẽ có thể giải quyết được vụ án này một cách nhanh nhất, đưa thủ phạm ra ngoài ánh sáng và chịu tội trước công lý.

Một buổi cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số được diễn ra vào đầu tuần này và có hàng chục người tham dự. Một trang GoFundMe đã được lập nên để giúp thanh toán các chi phí về tang lễ và y tế cho hai nạn nhân. Hiện số tiền ủng hộ đã lên đến hơn 28.000 USD (hơn 650 triệu đồng).

Yên Yên (t/h)

x