Vợ chồng ve chai trả lại 1 tỷ đồng nhặt được: “Tôi nghĩ không phải của mình, còn người đánh mất sẽ rất khổ”

18/02/21, 15:26 Việt Nam

Số tài sản đó rất lớn, cả đời chúng tôi làm chưa có được. Nhưng tôi nghĩ nó không phải của mình, còn người đánh mất sẽ rất khổ nên vợ chồng tôi quyết tâm phải tìm kiếm, trả lại cho bằng được“, ông Long nói.

Ngày 5/2, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, hiện UBND tỉnh đang xem xét để sớm khen thưởng ông Nguyễn Văn Long (54 tuổi) và vợ là là bà Đoàn Thị Tám Em (57 tuổi) cùng ngụ TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Trước đó, UBND phường 1 và UBND TP Cao Lãnh đã đến tận nơi trao tặng giấy khen, tiền thưởng cho ông vợ chồng ông Long vì nghĩa cử cao đẹp “nhặt được của rơi trả người đánh mất”.

Vợ chồng ông Long cùng giấy khen do UBND phường 1 và TP Cao Lãnh tặng. (Ảnh: Hồng Ngự)

Vào ngày 14/1, bà Bùi Ngọc Nhung (41 tuổi, trú tại phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh) điều khiển xe máy cầm theo một chiếc túi bên trong có 560 triệu đồng tiền mặt và nhiều nữ trang, tổng trị giá hơn một tỷ đồng để đi giao dịch.

Khi đi đến phường 1 thì bà không may làm rơi túi mà không hay biết. Lúc này, ông Long đi trên đường thấy, nhặt lên và chạy theo gọi để trả nhưng không kịp.

Ông đành mang theo túi xách về nhà nói với vợ giữ nguyên hiện trạng, chờ người làm rơi đến nhận, còn không sẽ mang lên công an báo để nhờ tìm trả lại người đánh mất.

Hơn một tiếng sau, bà Nhung quay lại tìm, xác minh đây chính là chủ chiếc túi trên, vợ chồng ông Long trả lại tài sản cho bà Nhung trước sự chứng kiến của hàng xóm.

Số tài sản đó rất lớn, cả đời chúng tôi làm chưa có được. Nhưng tôi nghĩ nó không phải của mình, còn người đánh mất sẽ rất khổ nên vợ chồng tôi quyết tâm phải tìm kiếm, trả lại cho bằng được, ông Long nói.

Bà Nhung cho biết, bản thân bà vô cùng cảm động và cảm kích, bà xin trích ra một số tiền tặng gia đình ông Long và hứa sẽ sớm tìm cách giúp vợ chồng ân nhân nhặt ve chai này cải thiện cuộc sống.

Ông Vũ Nhật Tân, Chủ tịch UBND phường 1 cho biết gia đình ông Long thuộc diện vô cùng khó khăn, 2 vợ chồng đã có tuổi tranh thủ buổi tối hằng ngày thường đi bộ quanh các tuyến đường nội ô TP.Cao Lãnh nhặt ve chai.

Sau 2 – 3 tháng, ông bà gom góp ve chai mang đến các vựa phế liệu bán được khoảng hơn 1 triệu đồng. Thương cho hoàn cảnh ông bà, chủ quán cà phê gần nhà thuê ông Long ngủ giữ quán trong thời gian từ 22 giờ đến sáng với mức lương 2 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập của cả 2 vợ chồng chỉ chưa đầy 3 triệu đồng/tháng và hiện đang nuôi thêm cháu ngoại 6 tuổi.

Tuy cuộc sống khó khăn là thế nhưng vợ chồng ông vô cùng chan hòa với lối xóm và được mọi người quý mến.

Yên Yên (t/h)

x