Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài hát “Em ở đâu” lần cuối cùng để tiễn biệt chồng

21/12/20, 07:40 Cuộc sống

Ca sĩ Phương Loan, vợ của cố nghệ sĩ Chí Tài hát “Anh ở đâu” để tiễn biệt chồng tại lễ hỏa táng vào sáng ngày 19/12 (giờ địa phương). 

Ca sĩ Phương Loan nói: Lời đầu của Phương Loan là chân thành cảm ơn tất cả các anh chị, các cô bác, những người đã giúp đỡ Phương Loan và gia đình rất nhiều. Nếu không có quý vị thì Phương Loan không biết phải làm sao hết. Bài hát mà Phương Loan muốn gửi đến anh Chí Tài là bài “Em ở đâu”. Đây là lần đầu cũng là lần cuối Bé Heo hát bài này”. 

Ca sĩ Phương Loan xúc động hát “Em ở đâu”, do Chí Tài sáng tác, trong lễ tang tại Mỹ. (Ảnh cắt từ Video)

“Em ở đâu” là ca khúc do chính cố nghệ sĩ Chí Tài sáng tác, vô cùng được khán giả yêu thích, đã từng có rất nhiều nghệ sĩ khác từng thể hiện bài hát này. Nội dung bài hát nói về tâm tư của chàng trai nhớ người yêu khi cả hai phải xa cách. Vừa hát, Phương Loan vừa nấc nghẹn khiến nhiều người không kìm được nước mắt khóc theo. 

Vào lúc chuẩn bị đưa quan tài đến nơi hỏa táng, Phương Loan đặt tay lên linh cữu không muốn rời xa chồng mình khiến nhiều người xúc động.

Bà Huỳnh Thị Dung, chị cả của Chí Tài nói: “Biết rằng sinh – lão – bệnh – tử là quy luật nhưng Chí Tài ơi, sao em ra đi vội vàng vậy. Chị bàng hoàng, không thể chấp nhận được tin buồn này. Em đi để lại bao nhiêu thương tiếc cho gia đình, đồng nghiệp và khán giả. Chí Tài ơi, gia đình vĩnh biệt em“.

Lễ an táng của cố nghệ sĩ diễn ra ở Nhà thờ Giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church), Fountain Valley, California. Linh cữu được đưa đi làm thánh lễ vào lúc 10 giờ (theo giờ địa phương).

Khi bài “Nhỏ ơi” qua giọng hát của nghệ sĩ Chí Tài cất lên, vợ anh cùng toàn thể mọi người đã phải bật khóc. Hai ngày qua, chị đã phải kiên cường nén nỗi đau cùng gia đình để lo hậu sự cho chồng.

Đồng nghiệp, khán giả đưa linh cữu Chí Tài đến nơi hỏa táng ở nghĩa trang Peek Family. (Ảnh: Đức Tiến)

Cố nghệ sĩ cùng vợ đã có 33 năm nên duyên, cả 2 đều quyết định không sinh con. Họ thường sống xa nhau do khoảng cách địa lý, vợ ở Mỹ, còn chồng về nước biểu diễn, Chí Tài đã từng ví cả hai như Ngưu Lang, Chức Nữ.

Mỗi năm, họ sống chung nhà chưa được 30 ngày, đến cả những ngày tết, số lần cả 2 đón năm mới cùng nhau được đếm trên đầu ngón tay vì Chí Tài mải miết đi diễn.

Thay mặt gia đình, anh trai Chí Tài là ông Chí Thiện gửi lời cảm ơn tới toàn thể mọi người đã dành tình yêu mến cho cố nghệ sĩ.

Đến khoảng 13 giờ, linh cữu đã được di chuyển đến nghĩa trang Peek Family để làm lễ hỏa táng. Anh trai Chí Tài là người cầm di ảnh dẫn đầu đoàn đưa tang. 

Trước đó, vào ngày 12/12, lễ viếng cố nghệ sĩ do Hoài Linh thay mặt gia đình tổ chức tại TP HCM, hàng nghìn khán giả và nhiều đồng nghiệp đã đến tiễn biệt anh lần cuối.

Sau đó, thi thể của cố nghệ sĩ được đưa qua Mỹ, về với gia đình và lễ viếng tại Mỹ diễn ra vào ngày 18/12. Đông đảo nghệ sĩ và khán giả tại xứ người đã có mặt tiễn biệt, chia sẻ những kỷ niệm về anh.

Nghệ sĩ Chí Tài tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958 qua đời vì đột quỵ vào chiều ngày 9/12.

Anh hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, là nhân vật vô cùng nổi tiếng và được hàng triệu người biết đến. Với phong cách diễn nhẹ nhàng, châm biếm nhưng không lên gân, anh là gương mặt quen thuộc được độc giả yêu mến và kính trọng.

Sự ra đi của cố nghệ sĩ là một sự mất mát lớn trong lĩnh vực sân khấu điện ảnh, những đóng góp của anh sẽ được lưu truyền và tồn tại mãi trong tim người hâm mộ.

Yên Yên (t/h)

x