Vụ 2 chiếc Mercedes trùng biển số trên phố Hà Nội: Đã tìm thấy khổ chủ

03/03/21, 15:26 Việt Nam

Trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 2 xe ôtô hạng sang Mercedes E300 đều mang biển số 30E-488.16 lưu thông trên đường Vạn Phúc. Sau khi được đăng tải, hình ảnh đã nhận được sự chú ý và lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Ngày 3/3, theo Phòng cảnh sát giao thông (CSGT, PC08) Công an TP Hà Nội, 2 chiếc xe Mercedes E300 cùng mang BKS 30E-488.16 lưu thông trên đường Vạn Phúc (quận Hà Đông) đã được cơ quan Công an phường Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội) tạm giữ để phục vụ quá trình xác minh, xem xét.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 2 xe ôtô hạng sang Mercedes E300 đều mang biển số 30E-488.16 lưu thông trên đường Vạn Phúc. Sau khi được đăng tải, hình ảnh đã nhận được sự chú ý và lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Bài viết đăng tải hai "xế hộp" giống nhau như hai giọt nước trên đường phố Hà Nội. (Ảnh theo vov)
Bài viết đăng tải hai “xế hộp” giống nhau như hai giọt nước trên đường phố Hà Nội. (Ảnh theo vov)

Nắm bắt được thông tin trên, Công an quận Hà Đông đã triệu tập những người được cho là chủ phương tiện đến trụ sở Công an phường Vạn Phúc để làm rõ biển số nào trong hai biển số trên là giả để xử lý theo quy định. Hiện, lực lượng chức năng đã xác định được chủ nhân của một trong hai chiếc xe trên.

Được biết, trong hệ thống đăng ký là biển số 30E-488.16 của ôtô Mercedes Benz, sản xuất năm 2011 và đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012, thuộc sở hữu của một công ty TNHH có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tuy nhiên, hiện đã chuyển đổi quyền sở hữu cho anh N. A. D. (56 tuổi, trú Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) đang đứng tên hợp pháp.

Hình ảnh 2 xe Mercedes trùng biển số được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: Otofun)
Hình ảnh 2 xe Mercedes trùng biển số được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: Otofun)

Theo một lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội, căn cứ theo Nghị định 100 /2019/NĐ-CP, tài xế sẽ bị phạt hành chính từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng, đồng thời tước bằng lái 1-3 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày đối với trường hợp dùng biển số ôtô không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển giả). Đối với các hành vi dùng biển số không rõ chữ, số (dán, che mờ biển số) thì tài xế bị phạt từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng, người có hành vi sử dụng biển số xe biển giả có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho xã hội, trong đó có thể là tội phạm. Theo đó, tài xế có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, dựa theo mức độ của hành vi, hậu quả của việc sử dụng biển số giả.

Anh Thư (t/h)

x