Hai người rơi lầu tử vong ở HN để lại mảnh giấy ghi ‘We are not die’ và xin hiến tạng

10/09/20, 14:03 Việt Nam

Sau 2 tiếng động lớn, người dân phát hiện thi thể 2 nạn nhân tử vong trong tình trạng không nguyên vẹn, nghi rơi từ tầng 35 của tòa chung cư xuống đất. Tại hiện trường, công an phát hiện mảnh giấy ghi dòng chữ ‘We are not die’ cùng nội dung xin hiến tạng, nếu còn dùng được.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc. (Ảnh qua thanhnien)

Ngày 10/9, lãnh đạo Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP. Hà Nội đã thông tin về việc 2 nạn nhân nghi rơi từ tầng cao của chung cư góc đường Kim Mã – Liễu Giai xuống đất, tử vong.

Theo đó, vào khoảng 22h tối 9/9, một số người dân sống tại chung cư ở số 29 Liễu Giai (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) bỗng nhiên nghe thấy 2 tiếng động rất lớn phát ra tại khu vực sảnh chung cư.

Ra kiểm tra, người dân hốt hoảng phát hiện thi thể 2 thanh niên trong tình trạng không còn nguyên vẹn nằm trên nền nên đã báo với lực lượng chức năng.

Hai thanh niên trên sau đó được cơ quan chức năng xác định là:

  • Nguyễn Hoàng A. (Nữ giới, SN 1996, địa chỉ ở tòa 24T khu Đô thị Trung Hòa, Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội);
  • Nguyễn H. (Nam giới, SN 1996, ở khu Tập thể Lâm nghiệp, phường Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu thì A. và H. đều là sinh viên, cùng thuê căn hộ tầng 35, tòa nhà M1 của chung cư trên và có khả năng đã nhảy xuống tự tử.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng tìm thấy mẩu giấy có ghi chữ “We are not die”, tạm dịch: chúng tôi không chết cùng với đó là nội dung xin hiến tạng sau khi chết, nếu còn dùng được.

Thi thể 2 nạn nhân tại hiện trường. (Ảnh qua phapluatplus)

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Huy Quảng, Phó Trưởng Công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) xác nhận vụ việc trên và cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là 2 nạn nhân đã tự tử. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, vào tối cùng ngày (9/9) trên địa bàn quận Đống Đa, TP. Hà Nội cũng đã xảy ra vụ việc tương tự. Thời điểm này có một nam thanh niên đã rơi từ tầng 5 của tòa nhà số 410 Xã Đàn, phường Nam Đồng xuống đất tử vong tại chỗ.

Theo cơ quan chức năng thì nam thanh niên này mới chỉ 27 tuổi, vụ việc xảy ra khi nạn nhân đi học thêm Tiếng Anh.

Vũ Tuấn (t/h)

x