Vụ 4 người chết cháy ở Hà Nội: “Người cha nghèo ngã quỵ khi tới nhận xác 2 con”

05/02/21, 08:49 Việt Nam

Từ quê ra đến Hà Nội để nhận thi thể con, vừa bước xuống xe, người bố đã không thể đứng vững trước nỗi đau mất con quá lớn mà ngã quỵ xuống gào khóc.

Người thân gào khóc đau đớn trước sự ra đi đột ngột của 2 anh em Đ. (Ảnh: soha)
Người thân gào khóc đau đớn trước sự ra đi đột ngột của 2 anh em Đ. (Ảnh: soha)

Liên quan đến vụ đốt vàng mã làm cháy phòng trọ ở ngách 123/24 phố Khương Thượng, quận Đống Đa (Hà Nội) khiến 4 người tử vong, tối ngày 4/2, người thân của các nạn nhân đã có mặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa để nhận lại thi thể con, em mình đưa về quê nhà an táng theo phong tục địa phương.

Bốn nạn nhân được xác định là anh Lê Bật Th. (SN 1997, quê quán tỉnh Thanh Hoá), Lê Bật Đ. (SN 1993, quê quán tỉnh Thanh Hóa), Giáp Văn N. (SN 1997, quê quán tỉnh Bắc Giang), Trần Duy H. (SN 1997, quê quán tỉnh Nam Định).

Trong đó, anh Th. và anh Đ. là 2 anh em ruột. Ngồi trước cổng nhà tang lễ, người thân của nạn nhân đều thất thần, đau khổ. Được biết, anh em Đ. ở nhà rất ngoan, thương bố, thương mẹ. Trước ngày xảy ra vụ việc trên một ngày, Đ. từ Thanh Hoá ra Hà Nội để đón em về ăn Tết thì chuyện không may ập đến.

Ra đến cổng nhà Tang Lễ Đống Đa ông Tám ngã quỵ khi nhận tin 2 con trai đã mất. (Ảnh: Soha)

“Hai anh em nó quý mến và thương nhau, lo cho bố mẹ lắm. Nhà có mỗi 2 anh em mà giờ cả 2 đều đi mất. Tôi sợ bố mẹ thằng bé không sống nổi…”, người thân anh em Th. rưng rưng nước mắt nói.

Đến 18 giờ 40 phút, ông Lê Bật Tám (bố anh em Đ.) từ quê ra đến nhà Tang lễ Đống Đa. Vừa bước xuống xe, ông không thể đứng vững trước nỗi đau mất con quá lớn mà ngã quỵ xuống gào khóc.

Xe đưa nạn nhân về nhà xác. (Ảnh: baomoi)
Xe đưa nạn nhân về nhà xác. (Ảnh: baomoi)

Sau ít phút được mọi người khuyên nhủ, trấn an, người thân dìu ông vào bên trong nhà tang lễ, nhìn khung cảnh khiến ai cũng không cầm được nước mắt.

“Khi đến nơi tôi mới biết 2 cháu đã mất trong vụ cháy, nghe tin mà tôi quá sốc, chân tay bủn rủn…”, ông nói.

Ông cho biết Th. mới tốt nghiệp trường Đại học Thuỷ Lợi. “Bao nhiêu năm đi học coi giờ cũng như không, bằng đại học có lấy cũng chẳng làm gì, giờ để 1 chỗ…”, ông Năm nói trong nước mắt.

Các ban ngành đoàn thể của thành phố Hà Nội, quận Đống Đa, phường Khương Thượng đã gửi lời động viên, chia buồn cùng gia đình.

Đại diện trường Đại học Thuỷ Lợi, các cấp chính quyền địa phương gửi lời chia buồn, động viên gia đình ông Tám tại nhà Tang lễ Đống Đa. (Ảnh: Soha)

Lãnh đạo Trường Đại học Thuỷ Lợi cho biết nhà trường sẽ hỗ trợ xe đưa thi thể em Th. về quê. Lúc này, người bố ngồi thất thần như người mất hồn.

Gia đình anh em Đ. làm nông nghiệp ở quê, kinh tế gia đình chỉ ở mức đủ ăn. Sau khi đỗ Đại học Thuỷ Lợi, Th. được gia đình tạo mọi điều kiện tốt nhất để ăn học tốt nhất, anh Đ. cũng đi làm bươm chải phụ bố mẹ cho em ăn học. Th. mới ra trường gần đây thì, vừa cầm tấm bằng trên tay thì đã xảy ra chuyện.

Đến 19 giờ sau khi các ban ngành đoàn thể gửi lời chia buồn cùng gia đình, ông Tám và gia đình hoàn tất các thủ tục pháp lý để đưa anh em Th. về quê chôn cất.

Yên Yên (t/h)

x