Vụ 4 người tử vong do đốt vàng mã ngày ông Công, ông Táo: 3 em là sinh viên mới nhận bằng

05/02/21, 07:27 Việt Nam

Sau khi đốt vàng mã, các nạn nhân không đổ nước cũng như hót bỏ tro đi mà vào trong nhà ăn cơm rồi đi ngủ khiến ngọn lửa bùng phát làm 4 người đã tử vong thương tâm. 

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều 4/2 tại phòng trọ nhà số 3, ngõ 71, phố Tam Khương, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Facebook)

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, 4 thanh niên gồm: Lê Bật Th. (sn 1997, quê ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), Giáp Văn N. (sn 1997 quê ở Bắc Giang), Trần Duy H. (sn 1997 quê ở Nam Định và Lê Khắc S. (sn 1997 quê ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) đang thuê trọ trong ngõ 73 phố Tam Khương tổ chức cúng ông Công ông Táo và mời bạn là anh Lê Bật Đ., SN 1993 (quê ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, là anh ruột của anh Lê Bật Th.) đến ăn cùng.

Sau khi cúng xong, anh S. và anh Đ. hóa vàng trực tiếp dưới đất ngay trước cửa phòng trọ, khi thấy tiền vàng không còn cháy nữa thì tất cả không đổ nước cũng như hót bỏ tro đi mà vào trong nhà ăn cơm rồi đi ngủ.

Người thân gào khóc đau đớn trước sự ra đi đột ngột của 2 anh em Đ. (Ảnh: soha)

Không may ngọn lửa bùng lên từ đám tro hóa vàng mã làm gây ra hỏa hoạn, cháy rụi 3 xe máy và nhiều đồ dùng trong phòng.

Nhận được tin báo lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều động xe chữa cháy cùng nhiều chiến sỹ cảnh sát PCCC đến hiện trường.

Tuy nhiên, khi đám cháy cơ bản được khống chế thì 4 người là N., H., Th. và Đ. đã tử vong do ngạt khói và khí độc. Được biết, cả 4 đều là sinh viên, ngoài ra còn làm thêm nghề shipper.

Trao đổi với PV, Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Trung Việt – Hiệu phó trường Đại học Thủy Lợi cho biết, 3 nạn nhân Th., N. và H. đều là cựu sinh viên của trường này. Họ vừa nhận bằng tốt nghiệp ngành kỹ sư trước khi nghỉ Tết, khi chuẩn bị về quê thì gặp nạn.

Ông Lê Hồng Sơn, Phó chủ tịch UBND Hà Nội cho hay, thành phố đã giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội, quận Đống Đa, đại diện công an thành phố thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 10 triệu đồng.

Yên Yên (t/h)

x