Vụ Á hậu Philippines tử vong sau bữa tiệc cùng 11 người đàn ông: Kết luận bất ngờ về cái chết

28/01/21, 11:16 Thế giới

Nguyên nhân về cái chết của Dacera được xác định là do chứng phình động mạch chủ. Nghi vấn trước đó hoàn toàn bị xóa bỏ, 11 người được minh oan.

Ngày 27/1, Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) đã có báo cáo pháp lý y tế chính thức lên Văn phòng Công tố thành phố về nguyên nhân dẫn đến cái chết rúng động của nữ tiếp viên hàng không Dacera xảy ra vào hồi đầu tháng này.

Theo báo cáo pháp y, nữ tiếp viên chết do chứng phình động mạch chủ. (Ảnh: S.T)

Trước đó vào ngày 1/1, nữ tiếp viên hàng không Dacera tham gia bữa tiệc đón giao thừa gồm cô và 11 người bạn nam, sau đó nữ tiếp viên được phát hiện bất tỉnh trong bồn tắm rồi chết trên đường đưa tới bệnh viện. 

Cơ quan chức năng vào việc điều tra bước đầu phát hiện thi thể nạn nhân có nhiều vết bầm và xước ở phần đùi, đầu gối. Qua đó, lực lượng chức năng đặt nghi vấn nữ tiếp viên hàng không bị cưỡng hiếp tập thể trước khi chết.

Tuy nhiên mới đây, nguyên nhân về cái chết của Dacera được xác định là do chứng phình động mạch chủ. Nghi vấn trước đó hoàn toàn bị xóa bỏ, 11 người được minh oan.

Chứng phình động mạch là căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi nhưng cũng có thể xảy ra ở người trẻ tuổi do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong trường hợp của Dacera là do tăng huyết áp dẫn tới tai nạn đáng tiếc.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng: “Chứng phình động mạch chủ là tình trạng mãn tính và đã xuất hiện từ lâu. Nếu cô ấy không chết trong đêm đó thì tính mạng của cô ấy vẫn luôn bị đe dọa và có khả năng tử vong trong bất kỳ tình huống nào gây ra tình trạng làm giãn nở động mạch chủ“.

Hiện phía gia đình nạn nhân chưa có ý kiến gì về bản báo cáo mới nhất này. Trước đó, một số nghi phạm liên quan đến vụ việc trên đều khẳng định Dacera chết vô cùng bất ngờ, họ đều quan tâm và chăm sóc nữ tiếp viên hàng không này trong những giây phút cuối đời.

Yên Yên (t/h)

x