Vụ bác sĩ, điều dưỡng ở Cà Mau bị nhóm người đánh, bóp cổ: Chỉ phạt hành chính người liên quan?

17/12/20, 08:45 Việt Nam

Theo báo cáo của bệnh viện, một đối tượng trong nhóm đã xông vào đánh, bóp cổ điều dưỡng, bác sĩ lập chạy tới can ngăn thì bị nhóm người này đánh vào ngực và mang tai.

Nguồn tin ngày 16/12 của Thanh niên cho biết, sau thông tin những người tham gia hành hung bác sĩ chỉ bị phạt hành chính, Bệnh viện đa khoa Năm Căn đã có báo cáo gửi đến thường trực Huyện ủy, Thường trực UBND huyện Năm Căn, Cà Mau.

Báo cáo nêu, sau khi sự việc xảy ra, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Năm Căn nhận được thông tin từ Công an thị trấn Năm Căn là chỉ phạt hành chính và cho những người liên quan về trong đêm.

Bệnh viện đa khoa Năm Căn, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh qua danviet)

Lãnh đạo bệnh viện cho rằng chỉ phạt hành chính những người hành hung y, bác sĩ là chưa thỏa đáng, đề nghị các cấp có chức năng xem xét, giải quyết nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h ngày 12/12, ông Lê Minh Hoàng (48 tuổi) được ông Trương Văn Dư (35 tuổi) và ông Nguyễn Văn Vinh (48 tuổi, cùng ngụ thị trấn Năm Căn) đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Năm Căn để khâu vết thương trên đầu.

Khi bác sĩ đang tiến hành khâu vết thương cho ông Hoàng thì Dư đi vào chửi bới y sĩ làm nhiệm vụ không tiêm thuốc tê khiến vết thương chảy nhiều máu. Ngôn từ chửi bới của người nhà bệnh nhân vô cùng nặng nề khiến y sĩ trên phải bỏ ra ngoài và báo vụ việc đến bác sĩ trực. 

Tại đây, bác sĩ trực cùng mọi người đã tới can ngăn, khuyên người nhà và tiếp tục tiến hành khâu vết thương cho bệnh nhân Hoàng.

Sau khi khâu xong, bác sĩ trực cùng Hoàng rời khỏi phòng tiểu phẫu ra ngoài thì bất ngờ bị Dư xông vào đánh. Thấy vậy, bệnh nhân Hoàng cũng tham gia.

Theo báo cáo của bệnh viện, một người trong nhóm này đã xông vào đánh, bóp cổ điều dưỡng Lâm Văn Fim. Bác sĩ Phan Thành Lập thấy vậy, chạy tới can ngăn thì bị nhóm người này đánh vào ngực và mang tai.

Bệnh viện sau đó đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng, đồng thời trích xuất camera an ninh gửi Công an thị trấn Năm Căn để làm cơ sở pháp lý. Tại cơ quan công an, cả 3 đều thừa nhận hành vi đánh người, gây mất an ninh trật tự tại bệnh viện.

Vũ Tuấn (t/h)

x