Vụ ‘bạn’ đột nhập vào phòng cô dâu chú rể ‘cuỗm’ nhẫn cưới, vàng: Bán xong lại ăn cỗ

25/01/21, 11:48 Việt Nam

Thấy gia đình bận tổ chức tiệc cưới ở bên ngoài, không có người để ý trông coi nên Oanh nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. 

Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết vào khoảng 20 giờ ngày 22/01, cơ quan này nhận được tin trình báo của gia đình chị Đỗ T.T.H (SN 1992, trú tại khu Xuân Viên 3, phường Xuân Sơn, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) về việc bị kẻ gian lấy trộm nhiều tài sản bằng vàng trong thời gian tổ chức tiệc cưới tại gia đình.

Đối tượng Nguyễn Thị Oanh tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Đông Triều đã nhanh chóng huy động tối đa lực lượng để tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất Camera tại các cửa hàng vàng trên địa bàn để tập trung điều tra, sàng lọc các đối tượng nghi vấn.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định đối tượng nghi vấn là Nguyễn Thị Oanh (SN 1992, trú tại thôn Sơn Lộc, xã An Sinh, thị xã Đông Triều).

Quá trình làm việc với cơ quan công an, Oanh khai nhận vào khoảng 16 giờ 30 ngày 22/1, Oanh được mời đến dự tiệc cưới của bạn bè là chị Đỗ T.T.H. Thấy gia đình bận tổ chức tiệc cưới ở bên ngoài, không có người để ý trông coi nên Oanh nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. 

Oanh dùng dao cạy tủ quần áo trong phòng chị H. lấy đi 1 vòng kiềng bằng vàng, 1 lắc tay bằng vàng, 3 chiếc nhẫn bằng vàng, sau đó đem đi bán tại một số cơ sở kinh doanh vàng bạc trên địa bàn xã Bình Khê với tổng số tiền gần 40 triệu đồng, toàn bộ đều dùng để tiêu xài cá nhân và giữ lại 2 chiếc nhẫn vàng.

Khi xong xuôi mọi việc, Oanh quay trở lại gia đình chị H. như không biết chuyện gì xảy ra để che giấu hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục củng cố, điều tra, làm rõ.

Yên Yên (t/h)

x