Vụ bé 21 tháng tuổi bị cắn tím người: Điều chuyển giáo viên phụ trách lớp

17/09/20, 09:52 Việt Nam

Đã trôi qua nhiều ngày nhưng hiện 12 vết cắn trên người cháu bé 21 tháng tuổi vẫn còn thâm tím, có vết vẫn còn mưng mủ. “Nhưng quan trọng nhất là cháu bé rất sợ hãi, ăn rất ít, có ngày không được nửa bát cháo, đêm không một bình sữa nào, thường xuyên khóc và giật mình… Người làm mẹ như tôi xót xa lắm”, mẹ cháu bé chia sẻ. 

Gia đình bé P. bức xúc khi phát hiện bé bị nhiều vết cắn, thương tích khắp người sau buổi thứ 2 tới trường mầm non. (Ảnh qua tuoitre)

Lao Động chiều 16/9 dẫn lời bà Bùi Thị Huế, Hiệu trưởng Trường mầm non An Vinh (Quỳnh Phụ, Thái Bình) cho biết, sau sự việc để bé B.H.P, 21 tháng tuổi bị 12 vết cắn tím khắp người, Trường đã cho cô giáo thôi đứng lớp và chuyển sang việc nấu ăn.

Cụ thể, sau sự việc trên, cô giáo Nguyễn Thị Hải – giáo viên lớp 25-36 tháng tuổi nơi cháu bé P theo học, đã viết tường trình khẳng định mình không cắn và đánh học sinh. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc, cô giáo nhận trách nhiệm, đã gặp gỡ gia đình, xin lỗi gia đình và cháu bé. 

Về hình thức kỷ luật, nhà trường quyết định luân chuyển cô Hải sang làm công việc nấu ăn, không đứng lớp kể từ hôm nay (17/9).

Trước đó, vào ngày 15/9, tài khoản facebook được cho là của mẹ cháu P. đã đăng tải bài viết kể về sự việc trên. Ngoài ra còn có tài khoản nói rằng bé P. ‘bị cô giáo cắn’. Theo đó, đã trôi qua nhiều ngày nhưng hiện các vết cắn trên người cháu P. còn thâm tím rất nhiều, có vết vẫn còn mưng mủ. 

Cụ thể, vào ngày 10/9, khi mẹ cháu P. đến đón con tại lớp. Thấy con bị những vết tích bất thường, mẹ cháu bé đã hỏi cô Hiệu phó thì được thông báo là bé P. bị bạn cùng lớp cắn trong lúc cô giáo bận. 

Khi kiểm tra, gia đình phát hiện bé bị tổng cộng 12 vết thương tích ở 2 tay, lưng và mắt cá chân gây bầm tím. “Nhưng quan trọng nhất là cháu bé rất sợ hãi, ăn rất ít, có ngày không được nửa bát cháo, đêm không một bình sữa nào, thường xuyên khóc và giật mình về đêm…

Những vết tấy đỏ trên khắp cơ thể bé P. (Ảnh qua Zing)

Trước đây con tôi ngày 3 bát cháo to, đêm 4 bình sữa. Ba ngày nay cháu đã sút cân từ 12kg giờ còn 11kg. Người làm mẹ như tôi xót xa lắm”, mẹ cháu P. tâm sự và cho biết gia đình rất mong cơ quan chức năng sớm làm rõ thương tích của cháu để xử lý vụ việc.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng giáo dục huyện. Hiện chính quyền địa phương từ cấp huyện, xã đang đánh giá, thẩm định thương tích của cháu bé.

Xuân Hạ (t/h)

x