Vụ bé 3 tuổi bị cô giáo bắt đứng ngoài cửa giữa trời rét: “Tôi mong phụ huynh tha thứ”

25/12/20, 09:54 Việt Nam

Nữ giáo viên Y. tại trường Mầm non Happy Kids cơ sở Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội  cho biết hành động phạt học sinh đứng ngoài cửa giữa trời rét của mình là hoàn toàn sai trái, mong mọi người tha thứ để có cơ hội sửa sai, chuộc lỗi.

Mới đây trên mạng xã hội lưu truyền vụ việc nữ giáo viên trường Mầm non Happy Kids cơ sở Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội có hành động giật chăn, xốc nách học sinh 3 tuổi nhốt ngoài cửa trong tiết trời rét đậm đã khiến nhiều người bức xúc. 

Nữ giáo viên thừa nhận hành vi của mình hoàn toàn sai. (Ảnh: danviet)

Cô N.T.H.Y. nữ giáo viên trong đoạn clip trên cho biết, bản thân cô vô cùng hối hận và đã nhận ra lỗi sai của mình, cô chỉ mong được cháu bé, gia đình và toàn xã hội tha thứ. Giờ đây, chỉ vì một phút nông nổi mà ảnh hưởng đến bản thân, công việc, gia đình, nhà trường.

Theo cô Y., vào ngày 21/12, em Đ. dậy sớm và nói chuyện với bạn nằm cạnh. Sau khi bị cô nhắc nhở thì bé Đ. có hơi mè nheo, cô ra hỏi con cần cô giúp gì không? Con không trả lời, mà chỉ tiếp tục khóc.

Tôi đã có hành động xốc nách con dậy và cho con ra ngoài cửa lớp. Sau đó, tôi gọi các bạn khác trong lớp dậy đi vệ sinh. Khoảng tầm 2-3 phút sau tôi quay lại thì thấy Đ. tè dầm nên mở cửa thay quần áo, lau dọn rồi cho con vào lớp“, cô Y. thuật lại.

Sau khi sự việc xảy ra, cô Y. đã có lời xin lỗi và giải thích tới phụ huynh học sinh, đồng thời chấp nhận kỷ luật của nhà trường.

Lời xin lỗi và giải thích của cô Y. tới phụ huynh học sinh. (Ảnh: danviet)

Nữ giáo viên này thừa nhận hành vi của mình là sai trái, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, làm xấu hình ảnh giáo viên trong mắt phụ huynh, học sinh. Cô cho biết thêm, lúc đó cô hơi nóng tính, do là giáo viên mới ra trường, đây cũng là ngôi trường đầu tiên cô làm việc, nên không có nhiều kinh nghiệm dẫn tới hành động không đúng mực, sự việc lần này sẽ là bài học đắt giá với cô Y.

Tôi sẽ không còn những hành động như thế này nữa. Qua đây tôi mong phụ huynh, học sinh và cộng đồng mạng tha thứ và cho tôi một cơ hội sửa sai để tôi có thể chuộc lỗi của mình“, cô Y. chia sẻ thêm.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh, quản lý trường Mầm non Happy Kids cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, phía nhà trường đã nghiêm túc xác minh và xử lý vụ việc một cách thỏa đáng. 

Trước đây cô Y. vẫn luôn chấp hành tốt mọi việc được nhà trường giao, cô cũng rất khéo tay, sự việc lần này nhà trường rất đáng tiếc. Hành động của cô Y. được nhà trường đánh gái là không có nghiệp vụ sư phạm, làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh“, cô Ngọc Anh chia sẻ.

Trước đó, gia đình học sinh đã cho nhà trường thời gian để sửa sai, giải quyết trong êm đềm, nhưng phía nhà trường giải quyết sự việc chậm trễ, làm ảnh hưởng đến tâm lý của gia đình.

Vụ việc được camera ghi lại. (Ảnh trích xuất camera)

Hiện, nhà trường đã ra quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với cô Y. Ngay hôm xảy ra sự việc này đồng thời tổ chức họp nhắc nhở tất cả các giáo viên khác, nếu giáo viên nào còn vi phạm sẽ bị cho nghỉ việc ngay lập tức.

Nhà trường có sai sót trong việc quản lý giáo viên, chậm trễ trong việc xử lý tình huống. Đã gây ảnh hưởng nhiều đến học sinh và gia đình. Tập thể giáo viên nhà trường xin nhận mọi hình thức kỷ luật, và coi đây là một bài học quý giá trong việc giáo dục, chăm sóc các con. Nhà trường xin gia đình một cơ hội nhỏ nhoi để có cơ hội sửa sai“, đại diện trường chia sẻ thêm.

Yên Yên (t/h)

x