Vụ bé trai 9 tháng tử vong ở nhà “bảo mẫu”: Phát hiện trên đầu bé có vết bầm tím

15/01/21, 13:41 Việt Nam

Bé trai 9 tháng bị bẹp não thất bên phải, dãn bên trái tụ máu chèn ép não, phải mổ cấp cứu gấp. Sau khi tiến hành mổ não khoảng 1 tiếng, bác sĩ thông báo cháu đã bị chết não và không thể cứu được nữa.

Ngày 14/1, thông tin từ Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết, hiện cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của bé trai 9 tháng tuổi trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh trì.

Trước đó chị Loan gửi con tại nhà bà Vũ Hoàng T.M. trong với giá 3,5 triệu đồng/tháng. Đến ngày 31/12/2020 chị Loan đưa con trai đến nhà bà M. gửi như thường lệ.

Sau khoảng 1 giờ, chị nhận được điện thoại của bà M. thông báo cháu Ph. bị tím tái và đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Thanh Trì.

Vợ chồng chị Loan vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của con trai 9 tháng tuổi. (Ảnh: Gia đình & Xã hội)

Khi đến nơi, chị Loan thấy con trai nằm hôn mê sâu tại phòng cấp cứu, cháu được chuyển lên bệnh viện Bạch Mai.

Tại đây, sau khi hội chẩn và chụp phim X-Quang, các bác sĩ kết luận cháu bị bẹp não thất bên phải, dãn bên trái tụ máu chèn ép não, phải mổ cấp cứu gấp.

Khi tiến hành mổ não khoảng 1 tiếng, bác sĩ thông báo cháu đã bị chết não và không thể cứu được nữa.

Chị Loan cho biết thêm, trước đó 2 ngày, chị phát hiện trên trán con có vết bầm tím, chị đã hỏi qua bà M. và được bà M. cho biết do con chơi với quả bóng, quả bóng lăn ra con với theo lấy không may bị va đập nhẹ vào cánh tủ.

Liên hệ với bà M., bà M. xác nhận sự việc trên và cho biết, vào ngày xảy ra vụ việc, bà cho cháu Ph. ăn cháo như mọi ngày, tuy nhiên ngày hôm đó, sau khi ăn hết một bát cháo khoảng 5 phút thì cháu bé có biểu hiện kêu rên.

Nhận thấy cháu có biểu hiện bất thường, bà M. đã nhờ hàng xóm đưa cháu đến bệnh viện Thăng Long thăm khám.

Bà M. cũng khẳng định, trước khi xảy ra sự việc đau lòng trên, bé Ph. vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất cứ biểu hiện gì khác thường.

Căn nhà của bảo mẫu M, nơi nhận trông con chị Loan. (Ảnh: Gia đình & Xã hội)

Việc bé Ph. bị tím trán bà có biết, tuy nhiên bà phủ nhận việc bé bị ngã đập vào thành tủ của nhà mình khiến trán bầm, tím như lời chị Loan nói.

Quá bàng hoàng về cái chết đột ngột của con trai mình, chị Loan mong cơ quan chức năng vào cuộc, khám nghiệm pháp y và điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của con trai.

Yên Yên (t/h)

x