Vụ Bí thư xã ở Hà Nội bị tố xin tiền dân, công an nói sao?

01/12/20, 16:16 Việt Nam

Cơ quan chức năng thông báo đã có kết quả giám định các tệp ghi âm liên quan mà ông Thu giao nộp tố Bí thư xã Kim Nỗ nhiều lần xin tiền của dân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh vừa có thông báo về kết luận giám định từ đoạn băng ghi âm của ông Đặng Quang Thu (trú tại Kim Nỗ) tố cáo Bí thư Đảng ủy xã Kim Nỗ, ông Lê Khả Bắc xin tiền nhiều lần.

Theo đó, cơ quan chức năng đã tiến hành trưng cầu giám định các đoạn băng ghi âm là tài liệu mà ông Thu ghi lại liên quan đến các cuộc hội thoại với ông Bắc.

Ông Bắc khẳng định ông Thu vu khống mình. (Ảnh: danviet)

Theo kết luận giám định cho hay, trong tệp ghi âm mẫu cần giám định hoàn toàn không tìm thấy dấu vết của chỉnh sửa, cắt, ghép nội dung.

Tiếng nói của người đàn ông xưng “anh” được ký hiệu là Thu trong các tệp ghi âm mẫu cần giám định với tiếng nói của ông Đặng Quang Thu là cùng một người.

Tiếng nói của người đàn ông xưng “em” được ký hiệu là Bắc trong các tệp ghi âm mẫu cần giám định với tiếng nói của ông Lê Khả Bắc là cùng một người.

Hiện nội dung của hội thoại giữa ông Thu và ông Bắc trong các tệp ghi âm mẫu đã được dịch thành văn bản. Như vậy, theo kết luận giám định của cơ quan công an, các đoạn băng ghi âm mà ông Đặng Quang Thu ghi lại và giao nộp cho phía cơ quan công an hoàn toàn không có dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa.

Được biết vợ chồng ông Thu là hộ gia đình chuyên kinh doanh mua bán vật liệu xây dựng từ năm 1999 đến nay.

Ông Thu cho biết, bắt đầu từ năm trước ông Bắc đã nhiều lần gọi điện xin tiền ông Thu. Vì tình hình kinh tế nên đôi khi gia đình ông Thu không thể đáp ứng được yêu cầu của ông Bắc, ông Thu nghi ngờ ông Bắc sau đó đã lạm dụng chức quyền gây khó dễ cho việc kinh doanh của gia đình ông.

Trước đó ông Thu đã giao nộp tệp ghi âm được coi là ghi lại những tiêu cực có thật của ông Bắc và giao nộp cho công an xã Kim Nỗ.

Đứng trước những tố cáo của công dân, ông Lê Khả Bắc trả lời rằng sự việc xin tiền là vu khống, bịa đặt. Về vấn đề các tài liệu ghi âm mà công dân Đặng Quang Thu lưu lại được, ông Bắc thừa nhận người trong tệp ghi âm đó chính là mình, tuy nhiên ông cho biết đây chỉ là câu chuyện 2 anh em vay mượn tiền nhau. Bản thân ông cũng khẳng định rằng “Tôi trong sạch như nước suối”.

Theo đó, ông Đặng Quang Thu tố giác ông Lê Khả Bắc có hành vi lạm dụng chức chuyền chiếm đoạt tài sản nhiều lần từ năm 2016 đến năm 2019 với tổng số tiền 112 triệu đồng. Hiện tại, Công an huyện Đông Anh vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc. 

Yên Yên (t/h)

x