Vụ cha tâm thần chém con 5 tuổi khâu gần 300 mũi ở mặt: “Cháu bé đã qua cơn nguy kịch”

11/01/21, 15:23 Việt Nam

Sau 4 tháng người mẹ bỏ nhà ra đi, người cha tâm thần dùng dao chém con trai 5 tuổi nguy kịch. Cháu bé nhập viện trong tình trạng có 3 vết thương rất lớn ở vùng mặt và mất máu trầm trọng. Bác sỹ không bắt được mạch, không đo được huyết áp,… 

Cháu K. bị cha chém 3 nhát vào mặt (Ảnh: Người lao động)
Cháu K. bị cha chém 3 nhát vào mặt (Ảnh: Người lao động)

Hôm nay (11/1), Bệnh viện Đa Khoa Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận và cấp cứu cho một cháu bé bị 3 vết thương lớn ở mặt. 

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 35 phút ngày 10/1, cháu P.N.M.K (5 tuổi, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) được hàng xóm đưa đến bệnh viện với nhiều vết thương nghiêm trọng.

Cháu bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch, có 3 vết thương rất lớn ở vùng mặt và mất máu trầm trọng. Bác sỹ không bắt được mạch, không đo được huyết áp. Bên cạnh các vết thương ở mặt thì còn có những vết thương dài, sâu, hộp sọ bị đứt, màng não bị rách, đứt xương hàm…

Mặc dù không có người nhà nhưng trước tình trạng trầm trọng của cháu bé, các bác sỹ đã khẩn cấp đưa ngay cháu bé vào phòng mổ.

Sức khỏe của cháu Kh. đã tạm ổn (Ảnh: Người lao động)
Sức khỏe của cháu Kh. đã tạm ổn (Ảnh: Người lao động)

Sau cuộc phẫu thuật liên tục trong 5 giờ và gần 300 mũi khâu, các bác sỹ cũng đã thành công cứu cháu bé. Hiện sức khỏe cháu bé đã tạm ổn và tiếp tục điều trị tại phòng Hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc trên, vào chiều 10/1, hàng xóm xung quanh cho biết nghe thấy tiếng la hét của cháu K. Cảm thấy có chuyện không hay, người dân đã chạy sang thì như chết lặng khi chứng kiến cháu K nằm bất tỉnh trên vũng máu. Người bố cháu bé thì ngồi xổm ở góc nhà, tay còn đang cầm con dao.

Một nhân chứng cho biết, vào 4 tháng trước, vì người cha có biểu hiện bệnh ‘tâm thần’ nên mẹ cháu bé đã bỏ đi. Vì thế, cháu K cùng một người chị gái ở với bố đẻ. 

Sau khi sự việc đau lòng trên xảy ra, người thân đã đưa bố cháu K đến Bệnh viện Tâm thần ở TP Buôn Ma Thuột để điều trị.

Hiện Công an huyện Buôn Đôn đang tiến hành điều tra.

Anh Thư (t/h)

x