Vụ chủ quán thịt nướng lăng mạ shipper ở Láng Hạ: “Em đã 30 tuổi nhưng vẫn còn dại”

14/01/21, 13:50 Việt Nam

Nam chủ quán thịt nướng H.Đ lên tiếng thừa nhận việc mình chửi bới shipper là sai trái đồng thời gửi lời xin lỗi tới nam shipper bị anh lăng mạ và toàn thể giới shipper, mong mọi người bỏ qua và tha thứ cho anh trong vụ việc lần này.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền video về chủ của một quán thịt nướng tên H.Đ nổi tiếng khu phố Chùa Láng (Hà Nội) có hành động chửi bới, lăng mạ shipper chỉ vì người này không mặc đồng phục giao hàng.

Hình ảnh shipper bị nam chủ quán (áo đen) mắng chửi do thiếu đồng phục sáng 11/1. (Ảnh cắt từ clip)

Vụ việc này đã gây ra làn sóng phẫn nộ, tẩy chay quán mạnh mẽ, cư dân mạng nhanh chóng đánh giá fanpage 1 sao khiến quán phải tạm thời khóa trang của mình. Đồng thời, hiện quán cũng đã ra thông báo đóng cửa tạm dừng bán trên ứng dụng Now đến ngày 18/1.

Theo nội dung đoạn clip cho thấy, nam shipper này không mặc áo đồng phục của ứng dụng gọi đồ ăn nên bị thu ngân của quán từ chối cho nhận hàng.

Sau đó, anh này đã đi ra ngoài cửa mượn đồng phục của các đồng nghiệp đang đợi đồ thì bất ngờ chủ quán tới chửi bới, lăng mạ nam shipper này, thậm chí còn xưng hô mày, tao. 

Giữa bão táp dư luận, mới đây, cũng từ tài khoản chia sẻ clip trên, một đoạn clip do chính chủ quán H.Đ ghi lại những lời nói giải thích và xin lỗi được đăng tải lên Facebook. 

Trong đoạn clip, nam chủ quán gửi lời xin lỗi đến nam shipper bị mình lăng mạ. Chủ quán giải thích do ngày hôm đó anh nghĩ mình bị những shipper trêu ghẹo nên tức tối, nảy sinh hành động, thái độ và lời nói sai trái, không đúng mực.

Ngoài ra, nam chủ quán bày tỏ việc quán của mình từ trước đến nay luôn rất coi trọng và có phương châm ứng xử tốt với những shipper đến quán lấy hàng. Ở quán có trang bị phòng lạnh để shipper ngồi chờ, chuẩn bị cả nước và kẹo…

Ảnh cắt từ clip xin lỗi của nam chủ quán.

“Chào mọi người, em là Đức – chủ cửa hàng mà hôm nay có những lời lẽ không kiềm chế bên Now…Trước tiên em đã nhận ra việc là một người bán hàng mà mình không kiềm chế được cảm xúc, em đã gửi lời xin lỗi đến anh shipper ngày hôm đó, anh ấy cũng tha thứ và không để bụng gì cả.

Nhưng hành động ngày hôm nay đã vô tình làm cho tất cả những anh em tài xế khác có cái nhìn không tốt, sai lệch về bọn em. Bọn em cũng là những người lao động như các anh, đi lên từ không có gì, cố gắng giữ từng khách, cố gắng trân trọng từng người ship một…Khi tài xế chờ bọn em có phòng lạnh, có nước, có kẹo – đó là phương châm làm của bọn em.”, nam chủ quán nói trong clip.

Sau khi giải thích về hành động của mình, nam chủ quán thêm một lần nữa gửi lời xin lỗi tới toàn thể shipper và mong được mọi người tha thứ, quay lại ủng hộ cho quán.

Anh này cho rằng bản thân mình đã 30 tuổi nhưng thật sự vẫn “còn ngu, còn dại”, sự việc lần này thực sự là 1 bài học đắt giá dành cho anh.

Yên Yên (t/h)

x