Vụ cô gái 18 tuổi bỏ con vào thùng rác: Không biết cha đứa bé là ai, ‘dì’ sẽ đón 2 mẹ con về nhà

22/12/20, 09:33 Việt Nam

Nghe tiếng trẻ khóc trong thùng rác có dòng chữ “chất thải lây nhiễm”, các nhân viên y tế Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) đã kịp thời phát hiện, cứu cháu bé. Người mẹ nói bản thân không biết mình mang thai.

Ngày 21/12, bác sĩ Nguyễn Minh Quân – giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, vừa gửi báo cáo nhanh gửi Sở Y tế TP.HCM về trường hợp sản phụ bỏ con vào thùng rác sau khi sinh  rớt trong nhà vệ sinh bệnh viện.

Trước đó, vào khoảng 7h20 sáng 20/12, một bé trai cân nặng 3.000 gram, còn dây rốn bị đứt một phần, không chảy máu, khóc to, bé hồng được nhân viên BV phát hiện. Sau đó, bé được đưa tới khoa sản được xử lý kẹp – cắt rốn, lau khô, ủ ấm bé, chuyển Hồi sức nhi điều trị tiếp.

Bé trai được phát hiện trong thùng rác BV. (Ảnh theo afamily)
Bé trai được phát hiện trong thùng rác BV. (Ảnh theo afamily)

Bé trai được xác định là con của sản phụ N.T.L.A. (18 tuổi, thường trú huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận). 

Theo thông tin từ BV cung cấp, sáng ngày 20/12, sau khi chị N.T.L.A. vào viện thì đi ngay vào nhà vệ sinh mà chưa đăng ký thăm khám tại quầy.Tại nhà vệ sinh BV, sản phụ hạ sinh một bé trai sau đó cho bé vào thùng rác.

May mắn, bé trai được nhân viên dọn vệ sinh kịp thời phát hiện nên thông báo cho nhân viên y tế đưa sản phụ đến khoa sản.

BV cũng cho biết, lúc đầu chị A. không thừa nhận là con của mình đến khi bệnh viện nói sẽ báo công an thì người này mới nhận.

Sau khi qua cơn nguy kịch, chị A. chia sẻ với các bác sĩ là bản thân đang học tiếng anh giao tiếp. Trước đó, bản thân không hề biết là mình mang thai, từng bị rối loạn kinh nguyệt nên cũng không thắc mắc chuyện mình chậm kinh, vẫn đi tập thể dục và tập yoga bình thường. 

Bé trai điều trị tại khoa Hồi sức nhi, BV quận Thủ Đức. (Ảnh theo afamily)
Bé trai điều trị tại khoa Hồi sức nhi, BV quận Thủ Đức. (Ảnh theo afamily)

Sáng sớm 20/12, chị A. thấy bụng đau nên gọi điện cho dì ruột qua đưa mình đi khám tại phòng khám tư gần nhà. Tại đây, bác sĩ nói A. bị viêm ruột thừa và kêu đến BV quận thăm khám.

Khi đang ngồi chờ dì đăng ký khám tại BV quận, chị A. vào nhà vệ sinh BV  sau thấy bụng đau nhiều rồi bất ngờ có em bé theo ra trong lúc rặn.

Theo chị A., do quá hoảng hốt nên chị đã bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì. Tuy nhiên, chị A. không gọi được cho dì ngay lúc đó vì bản thân không mang điện thoại.

Khi ra ngoài, người xung quanh thấy chị A. Bị cháy máu nên đưa vào khoa Sản.

Chị A. cũng cho biết, không biết cha của em bé là ai.

Đến chiều 21/12, sức khỏe sản phụ N.T.L.A.và bé trai đều đã ổn định. Trong đó, vì khi sinh bị rách tầng sinh môn phải khâu vá, cầm máu nên người mẹ đang được theo dõi hậu sản, còn em bé đã được chuyển sang khoa Hồi sức Nhi của BV theo dõi thêm trường hợp bị nhiễm trùng do bị vứt trong thùng rác.

Bác sĩ cho biết sản phụ A. hoàn toàn bình thường, chưa phát hiện dấu hiệu về tâm thần. (Ảnh theo afamily)
Bác sĩ cho biết sản phụ A. hoàn toàn bình thường, chưa phát hiện dấu hiệu về tâm thần. (Ảnh theo afamily)

Dì của chị A. cho biết thêm, bà đưa cháu về nhà mình ở và coi như con vì mẹ chị A. mất rồi nên rất thương cháu. Còn cha ruột của A., sau khi biết chỉ sốc chứ không có ý trách móc hay ghét bỏ gì con.

Người dì của sản phụ cho biết, sau khi được xuất viện sẽ đón 2 mẹ con về nhà mình để tiện chăm sóc.

Anh Thư (t/h)

x