Vụ cô giáo ‘cổ vũ’ học sinh lớp 9 uống bia ở Thanh Hóa: “21 em chỉ có 8 lon”

10/03/21, 07:39 Việt Nam

Trong buổi livestream xin lỗi, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến khẳng định: “Ở đoạn clip đó chính là cô trò chúng tôi. Người chúc bia với học sinh chính là tôi đây ạ, chính là hình ảnh của tôi. Tôi nhận lỗi…”.

Liên quan đến vụ việc, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A6, Trường THCS Ngư Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa) quay đoạn clip cảnh nhóm học sinh uống bia rồi đăng lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận gần đây, mới đây, cô giáo này đã livestream lên tiếng nhận sai và cảm thấy xấu hổ trước sự việc.

Trước đó, một đoạn clip dài hơn 7 phút, quay lại cảnh khoảng 20 học sinh (cả nam và nữ) lớp 9A6 cùng ngồi ăn uống trong phòng ở của cô Xuyến, trong dãy nhà tập thể của giáo viên xã Ngư Lộc, vào chiều ngày 21/2.

Quan sát clip có thể thấy, nhiều nam sinh nâng lon bia, hoặc cốc bia cùng hô hào nhau uống. Trong quá trình uống bia, một nam sinh còn nói với cô giáo Xuyến: “Quay vào em này, quay vào em này”, rồi hô to: “Anh em ơi, 1, 2, 3 zô” nhiều lần, sau đó cùng nhóm bạn uống bia rất rôm rả.

Nhóm học sinh nam cùng nâng lon bia uống (ẢNH CẮT TỪ CLIP)

Khi một nam sinh trong nhóm có ý định mời cô Xuyến uống bia, cô này nói: “Bay mua được mấy lon bia uống thấm vào đâu, phải mua cả két” rồi nâng cốc bia uống cùng nhóm nam sinh. 

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên trang cá nhân, nhiều người cho rằng là giáo viên lại để học sinh chưa đủ tuổi thành niên uống bia là sai, là vi phạm quy định. Thấy vậy, cô Xuyến đã gỡ clip.

Tuy nhiên, đoạn clip đã được nhiều người kịp tải về, rồi đăng lại lên nhiều diễn đàn và gây xôn xao dư luận. Phần lớn cộng động mạng đều lên án hành động của cô giáo đã vi phạm đạo đức Nhà giáo và các quy định pháp luật.

Trong buổi livestream xin lỗi, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến khẳng định: “Ở đoạn clip đó chính là cô trò chúng tôi. Người chúc bia với học sinh chính là tôi đây ạ, chính là hình ảnh của tôi. Tôi nhận lỗi… Tôi cảm thấy rất buồn, cảm thấy xấu hổ với cộng đồng mạng, và với tỉnh Thanh Hóa vì tự nhiên có cô giáo gây ồn ào, gây ảnh hưởng tới ngành giáo dục của H.Hậu Lộc nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung. Trước diễn đàn này, tôi xin được xin lỗi cộng đồng mạng, xin lỗi quê hương Ngư Lộc, quê hương Hậu Lộc…”.

Tuy nhiên, cô Xuyến lại nhận định “đó là chuyện nhỏ”, và với 8 lon bia không thể làm cho các học sinh say được.

21 em chỉ có 8 lon bia, bia Hà Nội thì chỉ có 10 – 12 độ thôi, không làm cho các em say được, bởi vì tôi đã kiểm soát được các em. Đến giờ phút này chưa có phụ huynh nào nói cô đầu độc các em, cô xúi giục các em hay là cô ép buộc các em uống… Khi công an mời ra, tôi đã nhận lỗi rồi. Nếu cơ quan chức năng xử phạt hành chính tôi thì tôi sẽ chịu trách nhiệm, và nếu xử phạt hành chính cả học sinh thì tôi sẽ nộp phạt thay cho học sinh”, cô Xuyến nói.

Cô giáo Nguyễn Thị Xuyến đã nhận sai và cảm thấy xấu hổ trước sự việc (ẢNH CẮT TỪ CLIP)

Trước đó, phía Hội phụ huynh Trường THCS Ngư Lộc đã có đơn gửi các cơ quan chức năng làm rõ hành vi vi phạm của cô giáo Nguyễn Thị Xuyến sau khi biết được thông tin sự việc. UBND xã Ngư Lộc đã tiếp nhận đơn và đề nghị Công an xã Ngư Lộc, Công an H.Hậu Lộc xác minh, làm rõ.

Ngày 8/3, một lãnh đạo Công an H.Hậu Lộc cho biết, qua xem xét vụ việc, đơn vị này xác định vụ việc không có dấu hiệu tội phạm hình sự, chỉ xử lý hành chính nên đã giao cho Công an xã Ngư Lộc thụ lý, giải quyết. Khi có kết luận chính thức, ai sai thì sẽ xử lý nghiêm minh.

Anh Thư (t/h)

x