Vụ con hổ 2,5 tạ ở Hà Tĩnh: Hổ mua ở Nghệ An, đang chuẩn bị nấu cao

21/01/21, 08:30 Việt Nam

Quá trình làm việc với công an, ông Nghệ khai nhận trước đó đã mua con hổ này tại Nghệ An về để nấu cao.  Đến tối ngày 19/1, khi ông chuẩn bị nấu cao thì bị cơ quan công an phát hiện, ập vào kiểm tra và thu giữ.

Ông Đinh Nhật Nghệ sau nửa ngày bỏ trốn đã đến công an đầu thú và nhận là chủ của con hổ trên. (Ảnh: CACC)

Ngày 20/1, thông tin từ Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, ông Đinh Nhật Nghệ (SN 1972, trú xã Quang Diệm, Hương Sơn), chủ của căn nhà nơi phát hiện con hổ nặng 2,5 tạ được công an phát hiện trước đó, đã đến đầu thú vào trưa cùng ngày.

Quá trình làm việc với công an, ông Nghệ khai nhận trước đó đã mua con hổ này tại Nghệ An về để nấu cao. Đến tối ngày 19/1, khi ông chuẩn bị nấu cao thì bị cơ quan công an phát hiện, ập vào kiểm tra và thu giữ. Thấy vậy, ông Nghệ đã bỏ trốn đến trưa ngày 20/1 mới ra đầu thú.

Cá thể hổ nặng 250kg nằm bất tỉnh trong nhà dân. (Ảnh: CACC)

Trước đó vào khoảng 23 giờ 30 ngày 19/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (Công an Hà Tĩnh) phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường và Công an huyện Hương Sơn, phát hiện và thu giữ một cá thể hổ nằm bất động nặng 2,5 tạ trong khu nhà vệ sinh của nhà ông Nghệ.

Thời điểm này, ông Nghệ đã trốn khỏi nhà. Lực lượng chức năng sau đó đã lập biên bản và đưa cá thể hổ trên về Công an huyện Hương Sơn bảo quản và phục vụ công tác điều tra.

Yên Yên (t/h)

x