Vụ con ‘sát hại’ cha mẹ, truy sát em trai: Có biểu hiện thần kinh, chỉ ở nhà chơi game

18/01/21, 11:55 Việt Nam

Được biết, Sáu là người mải chơi không chịu lao động. Trong suốt hơn 2 năm qua hắn chỉ quanh quẩn ở nhà chơi game và điện thoại. Lúc gây án, đối tượng có biểu hiện thần kinh không ổn định. 

Ngày 17/1, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị này đã cũng cấp thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ án thanh niên dùng dao sát hại bố mẹ, truy sát em trai rồi tự tử xảy ra tại bản Co Phày, xã Mường Cang, huyện Than Uyên.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 0h27 ngày 16/1, Lường Văn Sáu (28 tuổi) không ngủ mà lấy quần áo đặt lên bếp ga bật lửa đốt. Sau khi bị mẹ ruột là bà Vàng Thị S. phát hiện và ngăn cản, Sáu liền dùng dao đâm chém nhiều nhát khiến bà S. tử vong tại chỗ rồi tiếp tục truy sát cha ông Lường Văn Ph khiến ông tử vong. 

Không dừng lại, Sáu tiếp tục chém trọng thương người em trai là Lường Văn H.. Sau khi gây án, Sáu dùng dao cứa cổ mình để tự sát.

Khu vực xảy ra vụ việc đau lòng (Ảnh theo kenh14)
Khu vực xảy ra vụ việc đau lòng (Ảnh theo kenh14)

Ngay khi nhận thông tin vụ việc, cơ quan chức năng đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan, nhanh chóng tổ chức lực lượng xuống hiện trường để giải quyết vụ việc.

Đến 1h00 cùng ngày, công an đã khống chế, thành công bắt giữ Lường Văn Sáu. Sau đó, cơ quan chức năng khẩn trương đưa Sáu đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Than Uyên, nhưng đã tử vong 3 giờ sau đó do vết thương quá nặng. 

Được biết, Sáu là người mải chơi không chịu lao động. Trong suốt hơn 2 năm qua hắn chỉ quanh quẩn ở nhà chơi game và điện thoại.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, lúc gây án, đối tượng có biểu hiện thần kinh không ổn định. 

Căn nhà xảy ra vụ thảm án (Ảnh theo kenh14)
Căn nhà xảy ra vụ thảm án (Ảnh theo kenh14)

Theo một hàng xóm, vợ chồng ông Lường Văn Ph., bà Vàng Thị S. là người dân tộc Thái. Hai người sinh được 6 người con trai, trong đó 4 người đã lập gia đình. Sáu là người con thứ 2 trong nhà cùng em trai vẫn chưa kết hôn nên sống với cha mẹ. 

Ông Ph. mắc nhiều bệnh tật, mới đây gia đình phải bán hết tài sản, trâu bò để lấy tiền đi bệnh viện chữa trị. Do vậy, gia đình khó khăn nên các con không được đi học đầy đủ.

Được biết, hiện người em trai út bị Sáu chém trọng thương vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. 

Theo người thân nạn nhân cho biết, khoảng thời gian gần đây, Sáu có nhiều biểu hiện thần kinh không ổn định, lời nói và sinh hoạt bất thường.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Anh Thư (t/h)

x