Vụ công nhân đi làm mới hay công ty giải thể: Doanh nghiệp gỗ sẽ nhận 345 người

18/02/21, 15:45 Việt Nam

Phía Liên đoàn đã làm việc với Công ty Gỗ Đại Lộc (thị xã Bến Cát), công ty này đang có nhu cầu tuyển dụng 800 công nhân và sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ số công nhân của công ty TNHH Delancey Street Furniture VN vào làm việc.

Sáng nay (18/2), lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, một doanh nghiệp đã sẵn sàng tiếp nhận 345 công nhân của Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam.

Trước đó, vào mùng 6 Tết Nguyên đán, khi hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (ở khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) trở lại công ty làm việc sau kỳ nghỉ thì tá hỏa nhận được thông tin công ty đã giải thể.

Hàng trăm công nhân bức xúc vì công ty giải thể không thông báo (Ảnh theo vov)
Hàng trăm công nhân bức xúc vì công ty giải thể không thông báo (Ảnh theo vov)

Ngay khi nhận tin về vụ việc, đại diện Công đoàn các khu công nghiệp Bến Cát cùng các đơn vị liên quan đã đến công ty này làm việc.

Theo nội dung biên bản làm việc, Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam cho biết, thông báo giải thể công ty đã được ra quyết định từ ngày 6/2 (do Tổng Giám đốc ký), nhưng trùng vào dịp nghỉ Tết, nên công ty không thể thông báo cụ thể cho từng cá nhân được biết.

Vị lãnh đạo cho biết, trước khi Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN giải thể, có 250 trong số 345 công nhân đang làm việc tại đây là đoàn viên công đoàn.

Đồng thời, phía Công ty Gỗ Đại Lộc (thị xã Bến Cát) đang có nhu cầu tuyển dụng 800 công nhân nên khi phía Liên đoàn liên hệ, công ty này đã sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ số công nhân của công ty TNHH Delancey Street Furniture VN vào làm việc.

Lực lượng chức năng có mặt ổn định tình hình, động viên công nhân trở về nhà (Ảnh theo vov)
Lực lượng chức năng có mặt ổn định tình hình, động viên công nhân trở về nhà (Ảnh theo vov)

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã hướng dẫn các thủ tục giải thể cho Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN.

Đại diện Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam cho biết, sau khi được cơ quan Nhà nước hướng dẫn thủ tục pháp lý cần thực hiện khi giải thể, công ty sẽ trả lương đầy đủ cho người lao động, đúng theo hợp đồng lao đồng đã ký kết.

Anh Thư (t/h)

x