Vụ đứt thang công trình cao tầng: “Bố hứa là Tết này về sẽ mua quần áo mới cho chúng con mà…”

04/01/21, 08:52 Việt Nam

Những nạn nhân trong vụ đứt cáp thang vận hành xây dựng trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An hầu hết đều là những người có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Hai cháu Phạm Thị Nhi (1 tuổi) và Phạm Thị Nhung (3 tuổi) là con của nạn nhân. (Ảnh: soha)

Đến trưa ngày 3/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, đã có 3 người tử vong trong số 11 người gặp nạn rơi thang máy vận chuyển tại công trình trụ Sở Tài chính Nghệ An, 8 người còn lại đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Trong đó, 3 nạn nhân xấu số là: Trần Công Hiếu (SN 1977, trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), Đặng Minh Cung (trú tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), Phạm Văn Phượng (SN 1974, trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành).

Giữa cái lạnh tê tái, đám tang của anh Phạm Văn Phượng được tổ chức ở miền quê lúa Vĩnh Thành, tai nạn bất ngờ khiến 4 cháu nhỏ mất cha, người vợ trẻ mất chồng. Nhìn vợ con anh phượng vật vã bên quan tài, không ai kìm được nước mắt.

Hai cháu Phạm Thị Nhi (1 tuổi) và Phạm Thị Nhung (3 tuổi) nhất quyết không chịu đội khăn tang bố mà cứ đứng gần quan tài khóc thét, các cháu vẫn còn quá nhỏ để có thể cảm nhận được hết nỗi đau mất bố.

Hai cháu Nhi, Nhung khóc thét, không chịu đội khăn tang. (Ảnh: 24h)

Cạnh đó, hai người con lớn là cháu Phạm Thị Huyền (11 tuổi) và Phạm Thị Trang (10 tuổi) gào khóc thảm thiết, nhắc lại lời hứa mà bố đã hứa ngày hôm qua: “Bố hứa là Tết này về sẽ mua quần áo mới cho chúng con mà…”. Tiếng của những đứa trẻ non nớt khóc vì mất cha ở vùng quê trong ngày đông khiến cả khung cảnh cũng trở nên xám xịt, người dân đều cảm nhận được nỗi đau xé lòng.

Được biết, anh Phượng và chị Trần Thị Hiền (SN 1984) kết hôn đến nay đã được hơn 10 năm và có với nhau 4 mặt con. Tuy cuộc sống hai vợ chồng còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng họ rất hòa thuận, hạnh phúc và luôn động viên nhau cố gắng làm ăn.

Hàng ngày, anh Phượng đi làm thuê, còn chị Hiền ở nhà chăm lo ruộng vườn, nuôi con.

Vợ và người thân nạn nhân đau xót. (Ảnh: soha)

Một người hàng xóm kể: “Mùa đông lạnh thế này mà vợ chồng đến cái giường tử tế cũng không có mà nằm. Ước mơ của hai vợ chồng là có một cái nhà nhỏ che mưa, che nắng, nhưng giờ chú ấy nằm xuống rồi, có lẽ đây là điều không bao giờ thực hiện được nữa”.

Cũng tại xóm này còn có một nạn nhân nữa là anh Trần Duy Hiếu, cả 2 nạn nhân đều thuộc hộ gia đình vô cùng khó khăn. Anh Hiếu chỉ mới mổ thay khớp háng năm ngoài.

Tuy phẫu thuật chưa được bao lâu, nhưng anh đã bắt đầu phải đi làm thêm để trả nợ. Khi anh Hiếu gặp nạn, vợ anh vẫn đang phụ hồ ở Hà Nội, còn con trai lớn làm công nhân ở Bình Dương chưa về được, ở nhà chỉ còn con trai thứ đang học cấp 3.

Ông Bình đang được con gái và con rể chăm sóc ở Bệnh viện 115 Nghệ An. (Ảnh: baogiaothong)

Thoát chết trong vụ tai nạn, Anh Phan Phúc (SN 1976, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu) bàng hoàng khi nhớ lại: “Khi chúng tôi lên tới tầng 7 của tòa nhà công trình đang xây thì thang máy bất ngờ rơi. Lúc đó mọi thứ vô cùng hỗn loạn, mọi người la hét bên trong rồi sau đó không nhớ gì nữa. Lúc tỉnh lại thì tôi tôi đã thấy mình đang nằm trên giường cấp cứu, nghe tin có người đã tử vong“.

Mấy anh em chúng tôi đều là những người gia đình hoàn cảnh kinh tế khó khăn, tranh thủ đi làm không nghỉ cả dịp tết dương lịch 2021 để có ít đồng tiêu tết Nguyên đán. Tôi là lao động chính trong gia đình mà giờ gặp nạn như thế này không biết tới đây cả nhà phải làm sao“, anh Phúc vừa nói nước mắt vừa chảy dài.

Trưa ngày 2/1, nhóm 11 công nhân thi công công trình làm trụ sở của Sở Tài chính tỉnh Nghệ An (đóng ở phường Hưng Phúc, TP Vinh) vào thang cáp vận hành để lên vị trí thi công. Lúc thang cuốn lên đến tầng 7 thì bất ngờ gặp sự cố và rơi tự do xuống mặt đất. Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 3 người tử vong và 8 người bị thương nặng.

Yên Yên (t/h)

x