Vụ hành khách đi Grab chuyển nhầm 50 triệu đồng: Tài xế xuất hiện tiết lộ thông tin bất ngờ

27/01/21, 10:41 Việt Nam

Sau hơn 1 tuần từ khi xảy ra sự việc, tài xế đã xuất hiện và chuyển lại cho hành khách số tiền chuyển nhầm. Ngoài ra, tài xế N. cùng gia đình đã đến gặp, nói chuyện với anh A. để đưa ra lý do “mất tích” những ngày qua.

Ngày 25/1, anh M.Q.A. cho biết, tài xế O.M.N., tài xế trong vụ hành khách chuyển nhầm 50 ngàn đồng (bao gồm tiền cước và tiền tip) thành 50 triệu đồng khi đặt xe GrabBike tối 16/1 tại quận 1 (TP.HCM), đã chuyển lại số tiền là 49,95 triệu đồng nhầm lẫn. Thông tin này đã được anh A. chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Theo đó, tối 16/1 anh A. đã đặt một cuốc xe GrabBike từ đường Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TP.HCM) với giá cước trên app là 25.000 đồng do tài xế O.M.N. nhận. 

Cuốc xe 25.000 đồng nhưng vị khách đã chuyển nhầm 50 triệu đồng. (Ảnh theo baomoi)
Cuốc xe 25.000 đồng nhưng vị khách đã chuyển nhầm 50 triệu đồng. (Ảnh theo baomoi)

Khi đến nơi, anh A. đã trả tiền cho tài xế N. bằng cách chuyển khoản ngân hàng riêng của 2 bên do không có tiền mặt sẵn. Tổng số tiền anh A. chuyển là 50.000 đồng vì anh A. dự định thêm tiền tip cho tài xế 25.000 đồng. Tuy nhiên vì nhầm lẫn, anh đã chuyển luôn 50 triệu đồng vào tài khoản người tài xế.

Phát hiện sự việc, mặc dù nạn nhân cố liên lạc nhiều lần với tài xế qua số điện thoại nhưng lại là người khác bắt máy. Đồng thời, vị tài xế xe công nghệ nhận nhầm tiền sau đó đã… “mất tích”.

Thấy vậy, anh A. nhanh chóng đến công ty Grab trình báo với mong muốn được giải quyết lấy lại tiền. Phía Grab đã hỗ trợ nạn nhân trong việc trình báo công an cũng như cố liên lạc với tài xế nhưng phía hãng xe cho biết, hai bên chuyển tiền qua ngân hàng cá nhân nên hãng không thể can thiệp.

Anh A. cho biết trên trang cá nhân về việc trình báo mọi chuyện cho cơ quan chức năng.(Ảnh theo Phapluatbandoc)
Anh A. cho biết trên trang cá nhân về việc trình báo mọi chuyện cho cơ quan chức năng.(Ảnh theo Phapluatbandoc)

Tuy nhiên, sau hơn 1 tuần từ khi xảy ra sự việc, tài xế đã xuất hiện và chuyển lại cho hành khách số tiền chuyển nhầm. Ngoài ra, tài xế N. cùng gia đình đã đến gặp, nói chuyện với anh A. để đưa ra lý do “mất tích” những ngày qua. Tài xế cho biết bản thân bị rớt mất điện thoại và có tính hay quên.

Anh A. nhận được tiền trả lại từ tài xế N. (Ảnh theo kenh14)
Anh A. nhận được tiền trả lại từ tài xế N. (Ảnh theo kenh14)

Sau đó, Anh A. đã nhận lời xin lỗi của tài xế N và thông cảm với tài xế N.. Tuy nhiên, đối với cách xử lý vụ việc của phía hãng xe, anh A. vẫn cho rằng đây là thiếu trách nhiệm.

Anh Thư (t/h)

x