Vụ hiệu trưởng đánh giáo viên ngay tại cuộc họp: “Giáo viên muốn làm tiến sĩ?”

27/01/21, 08:31 Việt Nam

Liên quan đến việc ông Cát mong muốn Ban giám hiệu xác nhận bản thân không vi phạm pháp luật tại nơi làm việc để tiến hành bảo vệ luận án tiến sĩ dẫn tới cả 2 xảy ra cãi vã, xô xát.

Ngày 26/1, ông Lương Văn Việt (Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương) cho biết, Sở đã nhận được thông tin về vụ xô xát giữa giáo viên và Hiệu trưởng của trường THPT Kinh Môn II (TX Kinh Môn, Hải Dương).

Hình ảnh của ông Vũ Văn Cát (ảnh nhỏ) và trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh do gia đình cung cấp.

Trước đó, bà Trần Thị Bình, vợ của thầy giáo Vũ Văn Cát (SN 1969, giáo viên môn vật lý trường Kinh Môn II, thị xã Kinh Môn, Hải Dương) đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí về việc, ông Cát xảy ra cãi vã và bị ông Phạm Văn Hà, Hiệu trưởng trường THPT Kinh Môn II đánh gây thương tích trong cuộc họp với Ban giám hiệu Nhà trường vào ngày 16/1.

Cụ thể, thầy giáo Vũ Văn Cát cho biết, vào ngày 11/1, ông đưa hồ sơ cho hiệu trưởng để xác nhận không vi phạm pháp luật, tiến hành bảo vệ luận án tiến sĩ.

Đến chiều ngày 16/1, ông tới họp với ban giám hiệu, trong cuộc họp có Hiệu trưởng Phạm Văn Hà cùng một số Hiệu phó. Khi cuộc họp kết thúc, ông và ông Phạm Văn Hà xảy ra cãi vã, bất đồng quan điểm.

Sau đó, ông Hà bất ngờ dùng vũ lực đấm, đá ông Cát chảy máu ở miệng và choáng váng. Vết thương nặng, ông Cát được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Hiện ông Cát vẫn còn đau đớn, mặt mũi sưng vù, mắt một bên không nhìn thấy, môi bầm dập, chảy máu, tím tái và luôn thấy đau đầu, tức ngực, ói mửa.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Hà thừa nhận việc hai bên có xảy ra xô xát tuy nhiên việc làm thầy Cát bị thương là ngoài ý muốn.

Ông Hà cho rằng, khi 2 bên đang cãi vã thì ông Cát có hành vi dùng tay đấm vào ngực ông. Khi ông đã đẩy ra, ông Cát vẫn tiếp tục xông vào và định cần ghế đánh nhưng được mọi người ngăn lại.

Hiện trường khi đó hỗn loạn, trong lúc xô đẩy giằng co, ông vung tay vung chân nên đã đập vào má ông Cát.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc, ông Hà cho biết, liên quan đến việc ông Cát mong muốn Ban giám hiệu xác nhận bản thân không vi phạm pháp luật tại nơi làm việc để tiến hành bảo vệ luận án tiến sĩ. 

Tuy nhiên, Ban giám hiệu trường THPT Kinh Môn II chưa ký xác nhận cho ông Cát, bởi năm 2017 từng có một đơn thư nhắm vào ông Cát. Tuy nhiên, vì đơn thư này không có cơ sở nên cơ quan công an không thụ lý.

Yên Yên (t/h)

x