Vụ học sinh ‘tát’ cô giáo ở Hà Nội: Nam sinh lớp 8 sắp được đi học trở lại

20/02/21, 08:05 Việt Nam

Qua điều tra xác minh, cơ quan chức năng đã xác minh đoạn clip trên ghi lại vụ việc xảy ra ở một cơ sở giáo dục thuộc quận Ba Đình (Hà Nội) vào tháng 5/2020, nam sinh trong clip đang học lớp 8.

Hình ảnh cắt từ clip.

Chiều ngày 18/2, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, hiện cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an và Bộ GD&ĐT để điều tra, xác minh vụ việc nam học sinh có hành vi chửi bới và ra tay đánh giáo viên trong giờ học.

Những ngày gần đây, một đoạn clip dài 16 giây ghi lại cảnh nam sinh tát cô giáo trên bục giảng đang nhận được sự quan tâm và có sức lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội khiến người xem vô cùng phẫn nộ.

Tuy đã qua vài ngày nhưng số lượng người chia sẻ, bình luận vẫn không hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác minh đoạn clip trên được ghi lại tại Qua xác minh, sự việc xảy ra vào ngày 25/5/2020, trong tiết học môn Toán lớp 8 tại Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình.

Lúc này, học sinh T.M.S. có mượn tai nghe của học sinh Đ.N.N.K. và sử dụng trong giờ học.

Dù được giáo viên nhắc nhở nhiều lần nhưng học sinh T.M.S. vẫn tiếp tục sử dụng, cô giáo đã thu tai nghe và nói: “Cô thu đến đây, cuối giờ cô sẽ trả lại”.

Lúc này, học sinh Đ.N.N.K. đi từ cuối lớp lên văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên, rồi quay ra tát cô giáo.

Ngày 26/5/2020, Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức họp hội đồng kỷ luật để giải quyết vụ việc, có sự tham dự của phụ huynh học sinh.

Tại cuộc họp, mẹ học sinh K. thay mặt gia đình gửi lời xin lỗi đến cô giáo T., xin lỗi trung tâm. Người mẹ cho biết về tình trạng sức khỏe của K. có biểu hiện về tâm lý như trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ của mình…

Sau khi xem xét ý kiến của phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm và quá trình học tập của học sinh K..Hội đồng biểu quyết hình thức kỷ luật, buộc thôi học đối với học sinh này từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2017-2020.

Sang năm học 2020-2021, mẹ K. đã có đơn trình bày nguyện vọng xin cho con được quay trở lại, học lại lớp 8 sau thời gian bị kỷ luật. Ban giám đốc trung tâm đã chấp thuận nguyện vọng của gia đình.

Yên Yên (t/h)

x