Vụ hũ tro cốt bị bỏ quên ở Đà Nẵng: Bên trong là các thai nhi chưa tựu hình

15/01/21, 11:36 Việt Nam

Sáng nay (15/1), Công an phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, đã tìm được chủ sở hữu của balo cùng các hũ bằng gốm nghi đựng tro cốt.

Số hũ gốm thu được từ trong balo bị bỏ quên tại quán ăn. (Ảnh: CACC)

Chủ nhân của những hũ gốm, ông K.P.L (trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, mình là người đã để quên balo nói trên.

Theo ông L., bên trong các hũ gốm không phải là tro cốt như đồn đoán, mà là các thai nhi chưa tựu hình, ông L. nhận về mai táng miễn phí.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 9/1, ông L. đến một quán ăn trên đường Trần Phước Thành (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), sau đó thì để quên balo lại quán.

Chủ quán, bà Mai Vân Anh (SN 1984, chủ quán đồ ăn tại số 23 Trần Phước Thành, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) cho biết, sau khi gọi món, vị khách bỏ lại balo màu xanh rồi nhanh chóng lên xe Dream chạy đi.

Thấy khách bỏ quên đồ, bà Vân Anh đã nhanh chóng chạy theo gọi lại nhưng không kịp. Qua 4 ngày vẫn không thấy vị khách quay lại nhận balo, bà Anh kiểm tra balo để xem có giấy tờ tùy thân nào không thì thấy có 3 hũ gốm nghi đựng tro cốt nên tá hỏa đưa đến cơ quan Công trình báo.

Qua kiểm tra, Công an phường Khuê Trung phát hiện trong balo có 1 bịch trà, 1 chai rượu, 3 hũ gốm. Trong 3 hũ gốm có 2 hũ được bọc kỹ bằng băng keo, bên trên có tờ giấy ghi “Nguyễn Thị Cẩm Thanh, Vũ Văn Trọng, ngày 9/1/2021” và một bình khác điền tên “Huỳnh Thị Xuân Xanh, tháng 1/2021”, nghi vấn bên trong có tro cốt.

Yên Yên (t/h)

x