Vụ máy ép cọc đè chết 2 cháu nhỏ: “Thằng bé ngoan lắm, mới lớp 2 nhưng biết nấu cơm rồi!”

08/01/21, 07:20 Việt Nam

Mặc cho người dân cảnh báo nguy hiểm, người bên đơn vị thi công công trình vẫn để máy ép cọc nặng hàng tấn lên bờ ruộng chênh vênh mà không hề được chèn, chắn kỹ lưỡng.

Liên quan đến vụ máy ép cọc tại công trình đang xây dựng ở xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh đè vào 4 cháu nhỏ khiến 2 bé tử vong chiều ngày 5/1, ông Nguyễn Văn Hùng ở xã Phú Hoà, là người chứng kiến và cứu các cháu, kể lại, chiều ngày hôm đó khi ông đang làm việc trong nhà thì nghe thấy tiếng la hét thất thanh của trẻ con từ hướng ngoài đồng “cứu con với”. 

Nghe vậy, ông Hùng vội chạy ra cổng thì hoảng hồn khi thấy giàn sắt đổ ập, đè lên người 4 cháu nhỏ. Một cháu hoảng loạn gào khóc “cứu con với, không con chết mất”.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 2 bé trai tử vong. (Ảnh: danviet)

Ban đầu ông Hùng dùng tay cố nâng máy lên nhưng quá nặng, ông liền về nhà lấy xà beng đồng thời hô hoán người dân gần đó tới trợ giúp. Khoảng 30 phút sau, 3 cháu nhỏ đã được đưa ra ngoài đưa đi cấp cứu, còn cháu thứ 4 đã tử vong trước đó.

Bà Vũ Thị Hòa (thôn Văn Trong, xã Phú Hòa) cho biết, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 5/1 máy ép cọc được đơn vị thi công đưa tới đặt chênh vênh giữa bờ ruộng mà không hề được chèn, chắn kỹ lưỡng dù cho khối sắt nặng tới hàng tấn.

Khi được người dân nhắc nhở thì người bên xây dựng chỉ nói “vâng” rồi vẫn để nguyên như vậy. Đến chiều trẻ con đi học về đùa nghịch trèo lên thì bị giàn sắt lật xuống, đè lên người.

Trước đó, vào chiều ngày 5/1, khi đang chơi ở khu vực để thiết bị thi công xây dựng công trình nhà văn hóa thôn Văn Trong (xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) thì bất ngờ máy ép cọc bị đổ, đè lên người 4 cháu nhỏ.

Cháu N.V.H đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: danviet)

Vụ tai nạn khiến 2 cháu N.B.T (8 tuổi) và N.V.N (8 tuổi) tử vong, cháu V.V.T (8 tuổi) và cháu N.V.H (6 tuổi) bị đa chấn thương. Hiện tình hình sức khỏe của 2 cháu đang dần ổn định và phục hồi. 

Gia đình 2 cháu T. và N. đã được bàn giao thi thể để làm thủ tục tang lễ. Chị S. (mẹ cháu N.) khóc ngất trước bàn thờ của người con trai nhỏ tội nghiệp. “Cô giáo vừa gọi điện khen cháu trong kỳ thi học kỳ 1 đã làm bài rất tốt. Thằng bé ngoan lắm, tuy mới lớp 2 nhưng đã biết phụ gia đình nấu cơm rồi. Hôm qua, cháu còn tự đạp xe từ trường về nhà, dặn tôi ăn cơm sớm để tối còn đi học thêm, vậy mà bữa cơm chưa kịp động đũa con đã chết oan uổng. N. ơi dậy ăn cơm đi con, mẹ nấu xong rồi” chị S. gào khóc gọi tên con trong sự bất lực.

Yên Yên (t/h)

x