Vụ nhân viên lấy trộm 455 lượng vàng của chủ trong 6 năm: “Một lần bất tín, vạn lần bất tin”

25/01/21, 13:49 Việt Nam

Lợi dụng lòng tin của chủ tiệm vàng, nam nhân viên trộm 455 lượng vàng trong vòng 6 năm liền với tổng giá trị hơn 10 tỉ đồng. 

Nguyễn Đức Tuấn tại phiên tòa xét xử ngày 22/1/2021.(Ảnh: C.X)

Chiều ngày 22/1, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, trú TP Hội An, Quảng Nam) 10 năm tù về tội trộm cắp tài sản và buộc bị cáo bồi thường cho bị hại số tiền 500 triệu đồng. 

Theo cáo trạng, năm 2008, Tuấn học nghề thợ kim hoàn trên đường Nguyễn Duy Hiệu (TP Hội An). Đến tháng 5/2010, khi đã có tay nghề, Tuấn chuyển sang làm công việc giao dịch, mua bán vàng tại tiệm vàng K.H.P trên phố Hoàng Diệu (ở P.Minh An, TP.Hội An).

Qúa trình làm việc, thấy Tuấn chăm chỉ, hiền lành chịu khó nên được chủ tin tưởng giao tự quản lý, đứng giao dịch tại quầy hàng mua bán vàng 18K. Chủ cửa hàng chỉ giám sát, quản lý thông qua hệ thống camera.

Số vàng Nguyễn Đức Tuấn trộm của chủ tiệm  /// ẢNH: C.X
Số vàng Nguyễn Đức Tuấn trộm của chủ tiệm. (Ảnh: thanhnien)

Hằng ngày, Tuấn làm việc từ 7 giờ đến 19 giờ, đến chiều tối khi cửa hàng đóng cửa thì gom vàng cho vào thùng đựng để chủ đưa về nhà cất giữ. Sáng hôm sau, chủ cửa hàng sẽ chở vàng ra và giao cho Tuấn đưa vào sắp xếp trong tủ kính trưng bày.

Sau 2 năm làm việc, Tuấn phát hiện có một góc khuất camera quay không tới nên mỗi ngày làm việc, Tuấn lấy trộm một ít vàng của cửa hàng. Chỉ trong vòng 5 năm từ năm 2012 đến năm 2017, Tuấn lấy trộm tổng cộng 455 lượng vàng 18K, trị giá hơn 10 tỷ đồng nhưng chủ không biết.

Ngày 15/1/2019, Tuấn cùng anh trai mang 230 lượng vàng ra Đà Nẵng bán với cho một cửa hàng kim hoàn trên đường Phó Đức Chính (P.Mâm Thái, Q.Sơn Trà) với số tiền gần 5 tỉ đồng. Nhận được tin Tuấn bán số vàng quá lớn, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã cử người tới Q.Sơn Trà để kiểm tra, công an yêu cầu anh em Tuấn dừng xe tuy nhiên đối tượng lại chống đối, cố thủ. 

Quá trình làm việc với cơ quan công an, ban đầu Tuấn khai nhặt được vàng ở bên đường, sau đó lại nói là vàng tích góp từ lâu giờ có việc cần nên đem bán.

Vàng tây gồm: nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai Tuấn trộm khi làm nhân viên bán vàng. (Ảnh: C.X)

Cuối cùng, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Tuấn cũng nhận tội và khai số vàng trên là trộm của chủ tiệm vàng trong nhiều năm làm việc tại đây.

Tiếp tục khám xét nhà riêng của Tuấn, lực lượng chức năng thu giữ thêm 225 lượng vàng tây các loại.

Yên Yên (t/h)

x