Vụ nổ sập nhà ở TP.HCM: Chủ nhà có nhiều khoản nợ

23/12/20, 16:07 Việt Nam

Cơ quan chức năng quận Phú Nhuận cho biết, vụ nổ gây sập nhà ở TP.HCM ban đầu nghi vấn do chất liệu nổ gây ra, chủ nhà có nhiều khoản nợ tiền.

Sáng ngày 23/12, theo kết quả điều tra ban đầu, chủ của ngôi nhà bị sập sau tiếng nổ lớn trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) là ông H.T.S (45 tuổi) có liên quan đến nhiều món nợ với nhiều người.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: tienphong)

Được biết, khoảng 5 giờ 45 ngày 22/12, Công an quận Phú Nhuận nhận tin báo về vụ nổ lớn tại quán bún. Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, theo báo cáo ban đầu, căn nhà bị sập toàn bộ phần cửa trước văng ra lòng đường. Phần tường 2 bên phía trước cũng bị hư hỏng nặng, nghi vấn do chất liệu nổ gây ra.

Người dân quanh khu vực vụ tai nạn cho hay, chủ của căn nhà trên đang thiếu nợ nhiều người, thỉnh thoảng có nhiều người kéo đến đòi nợ.

Hiện Công an quận vẫn đang phối hợp với Phòng PC09, PC02 để tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ rất may trong quán bún không có người nên không có thiệt hại về người. Tại hiện trường, bức tường của quán bún và công ty xuất nhập khẩu kế bên bị sập hoàn toàn, vách tiệm hớt tóc liền kề cũng bị nứt.

Các mảnh vỡ bêtông, cốt thép, kính, chén dĩa, bàn ghế và nhiều vật dụng văng tứ tung.

Yên Yên (t/h)

x