Vụ nữ sinh lớp 10 tự tử: “Tôi thấy mình đã có gia đình mà đến nhà nghỉ với T. là sai”

02/12/20, 16:32 Việt Nam

Cho rằng thầy giáo cũ sẽ ly hôn vợ để lấy mình, nhưng bị từ chối, nữ sinh lớp 10 uống thuốc tự sát, rất may không nguy hiểm đến tính mạng. Người thầy vi phạm đạo đức nhà giáo bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng.

Nữ sinh lớp 10 tự tử vì không được thầy giáo hứa cưới làm vợ
“Tôi tự nhận hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng“, ông Q. nói. (Ảnh minh họa)

Vụ việc xảy ra vào ngày 18/11, nữ sinh T. (đã được thay tên) là học sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) hẹn ông N.T.Q. là giáo viên cũ cấp 2, hiện đang công tác tại một trường THCS trên địa bàn xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận tới nhà trọ thuộc phố Vĩnh Phước 2.

Tại đây, nữ sinh cho rằng ông Q. hứa sẽ ly hôn vợ để cưới mình làm nhưng không thực hiện, nên đã vào nhà vệ sinh uống thuốc tự tử. May mắn sau đó nữ sinh được ông Q. và chủ nhà trọ phát hiện kịp thời và chở đi cấp cứu nên không ảnh hưởng tính mạng.

Tới ngày 28/11, Chi bộ nhà trường đã có buổi họp kiểm điểm theo quy trình dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, để đề xuất hướng xử lý vụ việc. Theo đó, tất cả phiếu kín đều thống nhất kỷ luật ông Q. bằng hình thức khai trừ Đảng.

Đây là hành động vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, kết quả xử trí của Chi bộ nhà trường sẽ được gửi về Đảng ủy xã, rồi đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đề ra quyết định khai trừ Đảng đối với ông Q..

Một vị lãnh đạo của huyện ủy Vĩnh Thuận cho biết thêm, hiện đây chỉ là hình thức kỷ luật ban đầu, cơ quan chức năng đã và đang vào cuộc điều tra để thực hiện các bước tiếp theo. 

Ông Q. cho biết nữ sinh tên T. từng là học trò cũ của mình. Hai người thường liên lạc qua lại, nhưng chủ yếu chỉ để trao đổi chuyện học hành của T.

T. gọi tôi đến phòng trọ để tặng quà mừng ngày 20/11. Tôi chỉ nghĩ là thầy trò tặng quà ngày nhà giáo Việt Nam là bình thường nên đã tới. Tại đây, T. bày tỏ, nói có tình cảm với tôi nhưng tôi là người đã có vợ nên khuyên T. chuyên tâm học hành. Một lúc sau T. vào nhà vệ sinh uống thuốc tự tử“, ông Q. kể.

Sau khi xuất viện, nghe tin cơ quan điều tra vào cuộc nên T. đã làm đơn bãi nại cho ông Q. Đồng thời ông Q. cũng gửi đơn xin ly hôn vợ ra cho tòa án.

Tôi thấy mình đã có gia đình mà đến nhà nghỉ với T. là sai. Khi làm kiểm điểm, tôi tự nhận hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng“, ông Q. nói.

Yên Yên (t/h)

x