Vụ nữ sinh lớp 10 tự tử vì không được hứa cưới làm vợ: Bắt tạm giam thầy giáo

09/12/20, 11:49 Việt Nam

Liên quan đến việc nữ sinh lớp 10 uống thuốc tự tử trong nhà trọ vì cho rằng thầy giáo không chịu cưới mình về làm vợ như đã hứa, sau khi tỉnh lại nữ sinh đã làm đơn bãi nại cho ông Quân. Đồng thời ông Quân cũng gửi đơn xin ly hôn vợ ra cho tòa án…

“Tôi thấy mình đã có gia đình mà đến nhà nghỉ với T. là sai”, ông Quân nói. (Ảnh minh họa)

Mới đây, Người Lao Động dẫn nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Quân (42 tuổi, nguyên giáo viên Trường THCS Vĩnh Phong 2, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận) để điều tra hành vi ‘Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi’.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 18/11, em T. (đã thay tên) là học sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận, đã uống thuốc tự tử tại khu nhà trọ thuộc Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận. Do trước đó T. hẹn ông Quân là thầy giáo cũ cấp 2 của T. đến địa điểm trên để nói chuyện, vốn cho rằng ông Quân sẽ ly hôn với vợ để cưới mình nhưng khi nói ra thì ông Quân lại không đồng ý. 

Rất may, sau đó T. được ông Quân và chủ nhà trọ phát hiện, chở đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tính mạng.

Ông Nguyễn Thanh Quân, nguyên giáo viên Trường THCS Vĩnh Phong 2, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận. (Ảnh qua nld) 

Gia đình học sinh sau đó đã báo cáo vụ việc đến trường THCS Vĩnh Phong 2, nơi ông Quân hiện đang công tác. Ban Giám hiệu nhà trường sau khi tiếp nhận thông tin đã đề nghị ông Quần làm tường trình sự việc. 

Trong bản tường trình, ông Quân cho biết, T. từng là học trò cũ của mình. Hai người thường liên lạc qua lại, nhưng chủ yếu chỉ để trao đổi chuyện học hành của T.

Vào trưa ngày xảy ra vụ việc, em T. có gọi điện cho mình nói cần gặp mặt để tặng quà tri ân thầy nhân ngày 20/11. Nghĩ về tình thầy trò nên ông này đến gặp. Tại đây, em T. ngỏ ý  nói thương thầy và yêu cầu ông Quân phải ly hôn vợ để 2 người được đến với nhau. Tuy nhiên, ông Quân nói rằng T. còn nhỏ, cần lo chuyện học hành, khi nào ra trường tính. Khi ông Quân vừa bước ra ngoài để về thì em T. đã uống thuốc tự tử tại nhà trọ.

T. gọi tôi đến phòng trọ để tặng quà mừng ngày 20/11. Tôi chỉ nghĩ là thầy trò tặng quà ngày nhà giáo Việt Nam là bình thường nên đã tới. Tại đây, T. bày tỏ, nói có tình cảm với tôi nhưng tôi là người đã có vợ nên khuyên T. chuyên tâm học hành. Một lúc sau T. vào nhà vệ sinh uống thuốc tự tử“, ông Quân cho biết.

Sau khi có thông tin từ 2 phía, nhà trường đối chiếu thông tin và điều tra vụ việc, sau đó mời ông Quân lên làm việc. Tại đây ông Quân đã thừa nhận mọi hành vi sai trái của mình.

Ngày 28/11, Chi bộ nhà trường đã tiến hành họp kiểm điểm vị nam giáo viên này theo quy trình, thống nhất hình thức kỷ luật là khai trừ Đảng đối với ông Quân.

Theo một vị lãnh đạo của huyện ủy Vĩnh Thuận thì đây chỉ là hình thức kỷ luật ban đầu, cơ quan chức năng đã và đang vào cuộc điều tra để thực hiện các bước tiếp theo. 

Sau khi xuất viện, nghe tin cơ quan điều tra vào cuộc nên T. đã làm đơn bãi nại cho ông Quân. Đồng thời ông Quân cũng gửi đơn xin ly hôn vợ ra cho tòa án. “Tôi thấy mình đã có gia đình mà đến nhà nghỉ với T. là sai. Khi làm kiểm điểm, tôi tự nhận hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng”, ông Quân nói.

Vũ Tuấn (t/h)

x