Vụ nữ sinh lớp 7 sinh con ở Vũng Tàu: Đã có thanh niên 30 tuổi đến nhận là cha đứa bé

13/01/21, 13:45 Việt Nam

Theo chị Đ. (mẹ bé N.N.A.T.) đã có thanh niên tên H. tới nhận là bố của đứa trẻ, gia đình H. thương lượng sẽ phụ giúp chăm sóc cho mẹ con của bé T. cho đến khi bé T. đủ 18 tuổi thì cho 2 đứa cưới nhau làm vợ chồng. 

Chiều ngày 12/1, lãnh đạo huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận trên địa bàn huyện có vụ việc nữ sinh lớp 7 sinh con trong phòng tắm gia đình và dùng kéo tự cắt dây rốn, hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra vụ xâm hại tình dục trẻ em.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ ngày 3/1, nữ sinh T. (SN 2006, học lớp 7 trường THCS Võ Trường Toản), ở cùng mẹ ruột và ông bà ngoại tại thôn Phước An (xã Đá Bạc) thì chuyển dạ sinh con. T. đã một mình vào phòng tắm của nhà rồi sinh ra một bé gái và dùng kéo tự cắt dây rốn.

Ngôi trường T. đang theo học. (Ảnh: VTV)

Phát hiện tiếng khóc của trẻ sơ sinh, gia đình mới phát hiện sự việc và nhanh chóng đưa cả hai mẹ con đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Châu Đức.

Theo chị Đ. (mẹ bé N.N.A.T.) có thanh niên tên H. đã tới nhận là bố của đứa trẻ, gia đình H. thương lượng sẽ phụ giúp chăm sóc cho mẹ con của bé T. đến khi bé T. đủ 18 tuổi thì cho 2 đứa cưới nhau làm chồng vợ. 

Qua dò hỏi, chị Đ. biết được con gái mình và thanh tiên tên H. quen nhau qua mạng xã hội. Hiện do sau sinh sức khỏe và tinh thần của T. còn yếu nên chị chưa hỏi được nhiều. 

Cũng theo chị Đ., do khi T. mang bầu gia đình không hay biết nên bé không được bồi bổ, chăm sóc, con của T. mới sinh vô cùng yếu ớt, nặng 2,5 kg và có hiện tượng bị vàng da.

Theo độ tuổi bé T. vốn học lớp 9 nhưng do từng ở lại lớp 2 năm lúc học tiểu học nên năm nay nữ sinh này vẫn đang học lớp 7.

Nói về hoàn cảnh gia đình, chị Đ. cho biết gia cảnh của mình vốn khó khăn, chị đã ly dị chồng và một mình gồng gánh nuôi 2 con nhỏ, bản thân làm công nhân hay tăng ca làm đêm nên không có nhiều thời gian chăm sóc, dạy dỗ các con.

Thường chị Đ. nhờ ông bà ngoại nuôi dạy 2 cháu. Vụ việc lần này chị Đ. cho rằng hoàn toàn là lỗi của mình vì đã không chịu bỏ thời gian quan tâm đến con.

Bà Nguyễn Thị Bảy, Phó Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản cũng khẳng định nhà trường không hay biết gì về việc T. mang thai trong thời gian đang học tại trường.

Đến cả giáo viên chủ nhiệm còn không biết việc em T. có thai. Thường ngày T. không có biểu hiện gì khác thường và hay mặc áo khoác rộng. Bản thân tôi đã đi dự giờ tiết thể dục, khi đó T. đã mang thai hơn 7 tháng nhưng em vẫn nhảy sào“, cô Bảy cho biết thời gian T. mang thai là thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên học sinh ở nhà học trực tuyến.

Yên Yên (t/h)

x