Vụ nữ sinh ngất xỉu vì bị cô giáo chụp ảnh khi đang tắm: ‘Cô chỉ nói dọa các em’

30/11/20, 15:32 Việt Nam

Cô giáo L. nói rằng bản thân cô không hề chụp bất cứ một bức ảnh nào của học sinh, đây chỉ là chuyện hiểu lầm đáng tiếc.

Phụ huynh tố cô giáo chụp ảnh nữ sinh tắm khiến hai học sinh phải vào viện. (Ảnh qua saostar)

Tuổi trẻ dẫn lời một học sinh cho biết, sự việc xảy ra vào chiều 27/11, tại giờ tắm tập thể của học sinh đang trong học kỳ quân đội ở Củ Chi, TP.HCM.

Vào thời điểm này, một bạn nữ tên H. đã làm rớt chiếc kẹp tóc xuống hồ chứa nước tắm. H. xuống hồ lấy kẹp thì cô giáo chủ nhiệm tên Đ.L. (thuộc Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM) đến nói có chụp hình làm bằng chứng và nói em vi phạm nội quy. 

Các nữ sinh khi xuống hồ đều mặc quần áo lót, nữ sinh H. xin cô xóa ảnh nhưng không được nên bị chấn động tâm lý rồi ngất xỉu, một em khác tên N. cũng xỉu theo.

Trả lời báo Đất Việt hôm 28/11, Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM nói, hiện nhà trường đã thu điện thoại của cô Đ.L.

Theo ông Lý, không có chuyện 2 em nữ sinh bị ngất xỉu mà nghi vấn trong sự việc này có âm mưu hãm hại cô L. “Trong số hơn 30 em trong lớp thì có một nhóm 4 em nữ sinh thường xuyên nghịch ngợm, không tuân thủ các quy định đề ra nên có thể các em đã tạo ra tình huống để khiến cô L. bị xử lý”,  ông Lý cho biết.

Nói về 4 em nữ sinh trong lớp lớp 10C1, Trường Cao đẳng Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mà cô L. chủ nhiệm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng quốc tế TP.HCM cho biết, đây không phải là lần đầu tiên nhóm nữ sinh này có hành vi vi phạm các quy định mà nơi giảng dạy đề ra.

Trường Cao đẳng Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh qua giaoduc)

“Trước khi xảy ra sự việc, hầu như tuần nào phụ huynh của các em học sinh này cũng lên trường phản ánh, có thái độ không hợp tác với nhà trường trong việc giáo dục các em. Thậm chí, phụ huynh của các em này còn buông lời đe dọa, thuê côn đồ xử lý cô L.”, ông Lý cho hay.

Kể về vụ việc, ông Lý cho biết, đây là học kỳ quân sự, chương trình của 3 Bộ kết hợp với nhau. Đáng lẽ học kỳ quân đội sẽ giao phó học sinh cho bên doanh trại, nhưng vì lo lắng những rủi ro không may nên có một số thầy cô như cô L. được phân công đi cùng lớp.

phòng tắm nữ có bồn chứa nước, học sinh nào tắm thì phải ra xách nước mang vào, không được nhảy vào trong bồn. Khi cô giáo L. nghe chuyện có 2 bạn nữ nhảy vào bồn tắm nên cùng một số học sinh chạy vào.

Cô hỏi tại sao lại nhảy vào đó tắm thì các em không thừa nhận nên cô mới nói là cô có bằng chứng, cô chụp hình rồi. Thực tế cô giáo chỉ nói dọa các em để các em nói sự thật thôi chứ bản thân cô cũng không bắt được tận nơi khi các em nhảy vào bồn tắm mà chỉ nghe các học sinh khác nói lại. 

“Một số em muốn làm um xùm lên, phụ huynh của những em này cũng bênh con quá nên rất khó cho nhà trường”, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đăng Lý nói và cho biết, trong ngày 30/11, nhà trường sẽ tập trung lại phụ huynh của cả lớp để giải thích về sự việc.

Cũng theo thầy Lý, ngay sau khi sự việc xảy ra, vào đêm 27/11, ông N.T.N. (phụ huynh em H.) đã có cuộc họp khẩn với đại diện nhà trường tại Củ Chi. Sau khi họp xong, ông N. cho biết H. và N. khi đó đã ổn định sức khỏe. Hai em này cùng 3 học sinh khác được các phụ huynh đón về ngay trong đêm 27/11, thay vì đợi kết thúc khóa học là ngày 28/11.

Thầy hiệu trưởng Lý nhận định, trong sự việc này có một phần lỗi từ cô L. vì còn quá trẻ, chưa đủ kinh nghiệm để xử lý hành vi sai phạm của các em học sinh. Nhưng cũng có lỗi rất lớn từ phụ huynh của các em khi chưa rõ ngọn ngành sự việc đã lập tức đổ lỗi cho giáo viên, nhà trường.

Về phần các em học sinh thì do đang ở độ tuổi mới lớn (16 tuổi), hành động theo cảm tính để thể hiện cái tôi của mình. Ở độ tuổi này, đáng ra “phụ huynh cần phối hợp với nhà trường trong mọi tình huống để hiểu rõ sự việc, từ đó có hướng giáo dục các em tốt hơn”, ông Lý chia sẻ.

Về phía cô giáo chủ nhiệm Đ.L., chia sẻ với Tuổi trẻ, cô nói bản thân mình không chụp ảnh học sinh, mà chỉ là chuyện hiểu lầm. Theo cô L., khi vào đến nơi thì không còn em nào trong hồ. Cô hỏi ai đã xuống hồ nhưng các em không nhận nên nên cô L. nói “cô có hình bằng chứng đây”, với mục đích để các em tự giác nhận lỗi chứ thật sự i không hề chụp ảnh các em.

Cũng theo cô L., các em có đến để hỏi cô tại sao chụp ảnh và yêu cầu xóa, nhưng cô L. nói “không có hình”. Do vẫn tin rằng cô đang giữ ảnh mình đang tắm, hai học sinh đã ngất xỉu vì bị ảnh hưởng tâm lý.

“Đây là bài học cho tôi. Lẽ ra tôi không nên nói như vậy với các em”, cô L. thừa nhận.

Được biết, hiện 2 nữ sinh liên quan đến sự việc của cô L. cũng đã xuất viện ngay trong đêm 27/11. “Hiện sức khỏe các em vẫn hoàn toàn bình thường. Còn cô L. đang rơi vào trạng thái hoảng loạn tâm lý, bởi đây là cú sốc với cô L. trong nghề”, ông Lý cho biết.

Vũ Tuấn (t/h)

x