Vụ ‘nữ tiếp viên hàng không’ thương tật 79%, VKS đề nghị phạt tài xế xe Mercedes 6-7 năm tù

16/12/20, 07:45 Việt Nam

Chiều 15/12, tại buổi sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, viện KSND quận Phú Nhuận đã đề nghị mức án từ 6-7 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp).

Chiều ngày 15/12, TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) tiếp tục xét xử vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do Nguyễn Trần Hoàng Phong cầm lái xe Mercedes tông chết ông Lê Mạnh Thường (tài xế xe Grab) và làm chị Nguyễn Thị Bích Hường (tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines) mang thương tật 79%, trong đó thương tật vĩnh viễn là 75%.

Bị cáo Phong tại phiên tòa. (Ảnh: Đan Thuần)

Đại diện Viện KSND quận Phú Nhuận cho rằng trong vụ án này, lỗi hoàn toàn thuộc về bị cáo Phong. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, bị cáo Phong đã tự nguyện ra đầu thú, phối hợp và thành khẩn khai báo đồng thời chấp nhận mọi đề nghị bồi thường từ phía 2 nạn nhân. Đây được coi là những cơ sở để giảm nhẹ án cho Phong.

Từ đó, VKS đề nghị mức án phạt từ 6-7 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong về tội vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ. Ngoài ra, bị cáo buộc phải thực hiện đầy đủ yêu cầu bồi thường dân sự từ phía 2 bị hại.

Phát biểu quan điểm tại tòa, các luật sư của bị hại cho rằng cần bổ sung thêm tình tiết phạm tội của bị cáo Phong bao gồm không cứu giúp người bị nạn, dù sau đó bị cáo đã ra đầu thú nhưng trước đó bị cáo đã cố tình bỏ trốn sau khi gây tai nạn.

Đối với hành vi sử dụng giấy tờ giả, hiện cơ quan điều tra cho rằng do không thu thập được nên không có cơ sở để xử lý là không thuyết phục. Các luật sư cho rằng bị cáo đã khai nhận hành vi, kết hợp với thông tin từ người bị sử dụng thông tin trên bằng lái giả và người cho thuê xe đã đủ xem xét xử lý hành vi sử dụng giấy tờ giả.

Về việc sử dụng ma túy, các luật sư kiến nghị cơ quan chức năng cần điều tra xác định rõ thời điểm gây tai nạn, bị cáo có sử dụng ma túy hay không.

Phía luật sư bên bị hại còn đề nghị công ty Fumita và công ty Khang Gia phải có trách nhiệm đền bù cho các bị hại do công ty đã vi phạm hợp đồng thuê xe, gián tiếp gây nên vụ tai nạn.

Theo đó, các luật sư đề nghị tòa trả hồ sơ vụ án để tiếp tục điều tra bổ sung các tình tiết trên.

Yên Yên (t/h)

x