Vụ sản phụ tử vong ở BV Hoàn Mỹ: Gia đình cho rằng y bác sĩ tắc trách

19/01/21, 09:19 Việt Nam

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã giao cho Phòng Nghiệp vụ y để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong của sản phụ V.T.G sau khi sinh mổ tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt. 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Lâm Viên)

Chiều ngày 18/1, bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ TP.Đà Lạt, cho biết, về vụ việc sản phụ V.T.G (32 tuổi, ngụ thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) tử vong sau sinh mổ tại bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ.

Hiện bệnh viện đã báo cáo vụ việc đến Sở Y tế Lâm Đồng và phối hợp với cơ quan chức năng cùng Hội đồng y khoa Sở Y tế Lâm Đồng để xác minh làm rõ cái chết của chị .

Trước đó vào sáng ngày 7/1, sản phụ G. nhập viện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ để sinh con lần 2. Đến 13 giờ 30 cùng ngày, sản phụ vỡ ối sớm.

Khoảng 18 giờ 40 chị G. có biểu hiện suy thai, hồi sức tim thai không hồi phục. Bệnh viện đã nhanh chóng chuyển mổ cấp cứu lấy thai. Đến 19 giờ 45 đã thành công lấy an toàn bé trai nặng hơn 2,8 kg ra ngoài. 

Tuy nhiên, khoảng 20 giờ 30 sản phụ bắt đầu bị băng huyết, mất máu nhiều, choáng, sức khỏe yếu, hôn mê sâu, phải thở máy, mạch, huyết áp không đo được.

Bác sỹ tiến hành chuyền máu tươi toàn phần cho sản phụ, đến sáng ngày 8/1, sản phụ G. đã được truyền tổng cộng 22 đơn vị máu tươi toàn phần.

Bác sĩ Vinh cho biết thêm, bệnh viện đã có cuộc hội chẩn toàn viện và mời thêm Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cùng hội chẩn đồng thời hội chẩn qua điện thoại với Bệnh viện Từ Dũ.

Sau cuộc hội chẩn, sản phụ được chuyển qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Sau 2 ngày điều trị tại đây, sản phụ G. tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, đến ngày 13/1 đã tử vong.

Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, nguyên nhân tử vong là băng huyết do đờ tử cung sau mổ diễn biến nhanh, không đủ lượng máu cùng nhóm để truyền liên tục cho bệnh nhân. 

Gia đình sản phụ V.T.G cho rằng cái chết của sản phụ là do sự tắc trách của kíp trực của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt nên đã có đơn tố cáo tới cơ quan chức năng.

Yên Yên (t/h)

x