Vụ thai nhi bị vứt bỏ cạnh thùng rác ở Hà Nội: Do nạo phá thai rồi mang tới đây

19/01/21, 07:20 Việt Nam

Về thông tin cho rằng có tới 2 thai nhi trong bọc túi đen, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng xác nhận qua khám nghiệm bước đầu chỉ có một cháu bé.

Đơn vị pháp y hoàn tất công việc khám nghiệm khoảng 9h tối 16/1. (Ảnh: kenh14)

Ngày 18/1, một vị lãnh đạo của công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, hiện đơn vị này đang gấp rút điều tra làm rõ vụ việc thai nhi bị vứt bỏ cạnh thùng rác bị xe ô tô vô tình đi qua cán trúng trên đường Lê Duẩn gây bức xúc dư luận.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã ngay lập tức có mặt khám nghiệm hiện trường và trích xuất camera khu vực lân cận để xác định ai là người vứt bỏ thai nhi. Bước đầu nhận định có người đã nạo phá thai tại một cơ sở nào đó rồi mang tới đây vứt bỏ.

Về thông tin cho rằng có tới 2 thai nhi trong bọc túi đen, vị lãnh đạo xác nhận qua khám nghiệm bước đầu chỉ có một cháu bé.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 16/1, người dân quanh khu vực đường Lê Duẩn, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng phát hiện trước số nhà 269 có một bọc túi đen khả nghi có máu chảy ra và dây rốn bên cạnh thùng rác. Qua kiểm tra, mọi người tá hỏa khi thấy bên trong là một thai nhi đã biến dạng.

Cơ quan công an cho hay thai nhi mới được khoảng 6 tháng tuổi, đã có một chiếc ô tô cán phải túi đen trong khi lùi xe.

Cũng theo người dân, trước đó, đã có người nhìn thấy một người vứt túi rác vào bên trong thùng, sau đó lại có một người khác đặt túi rác ra bên ngoài.

Hiện, vụ việc thương tâm vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Yên Yên (t/h)

x