Vụ thanh niên bị đánh gãy răng ở ngã tư Hà Nội: Trước khi bị đánh đã chửi tài xế rất lâu

15/01/21, 14:40 Việt Nam

Dù nhiều lần được đề nghị cấp giấy giới thiệu đi khám răng nhưng nạn nhân vẫn từ chối. Bên cạnh đó, nạn nhân cũng thừa nhận đã chửi tài xế.

Hình ảnh tài xế xe ô tô bán tải hành hung nam thanh niên (ẢNH CẮT TỪ CLIP)
Hình ảnh tài xế xe ô tô bán tải hành hung nam thanh niên (ẢNH CẮT TỪ CLIP)

Sáng 14/1, theo chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Thanh Xuân (Hà Nội), đơn vị này vẫn đang chờ kết quả giám định thương tích của nạn nhân để có căn cứ giải quyết vụ việc tài xế Vũ Ngọc Long (48 tuổi, trú P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) ra tay đánh anh T.A (26 tuổi, trú tại Hà Nội) đến gãy răng do bị góp ý việc dừng xe lâu giữa đường gây ùn tắc.

Trước đó, theo anh T.A trình báo, vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ tối 31/12/2020. Khi anh đang chở theo bạn, điều khiển ô tô lưu thông di trên đường Khuất Duy Tiến hướng về Nguyễn Xiển thì thấy phía trước có một chiếc ô tô nhãn hiệu Toyota màu đen, mang BKS: 29C – 583.95.

Dù đã qua nhiều nhịp đèn tín hiệu, chiếc xe do một người đàn ông chở theo vợ con, nhích từng tí. Điều này gây ùn tắc từ lối đường vành đai trên cao xuống.

Cảm thấy bức xúc, anh T.A đã xuống xe, tiến lại nhắc nhở và khuyên người đàn ông di chuyển. Tuy nhiên, người đàn ông có biểu hiện đã sử dụng rượu bia, không nghe, mà chửi bới anh T.A.

Không chỉ dừng ở đó, người đàn ông còn xuống xe, ra tay đánh anh T.A khiến bị gãy răng, chảy nhiều máu, phải nhập viện điều trị. Sau khi hành hung, người đàn ông này đã cùng vợ con rời đi.

Bên cạnh đó, vào ngày 2/1, mạng xã hội xuất hiện tin đồn: người hành hung anh T.A tên là Long, đang công tác tại Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Thanh Xuân.

Tuy nhiên, thông tin này đã được thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an Q.Thanh Xuân bác bỏ. Đồng thời, khẳng định sẽ xử lý nghiêm người tung tin sai sự thật.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận trình báo của anh T.A, Công an Q.Thanh Xuân đã đề nghị đưa nạn nhân đi khám, giám định răng nhưng nạn nhân từ chối. Sau đó, đơn vị này đã đề nghị cấp giấy giới thiệu cho tự đi khám nhưng nạn nhân vẫn không đi.

Thấy vậy, Công an Q.Thanh Xuân đã đưa anh T.A tới Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để làm thủ tục đi giám định thương tích. Lúc này, Viện khoa học hình sự tiếp tục đề nghị cấp giấy giới thiệu đi khám răng, nhưng nạn nhân lại từ chối.

Bên cạnh đó, Công an Q.Thanh Xuân cho biết đã trích xuất camera để làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát, nhưng camera hành trình của xe không có mic, không có âm thanh. Tuy nhiên, nạn nhân đã thừa nhận có chửi tài xế Long.

Đối với việc xuất hiện tin đồn 2 bên đã thương lượng hòa giải và bị hại đã rút đơn, vị chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Thanh Xuân khẳng định nạn nhân chưa rút đơn.

Chúng tôi đang đợi kết luận giám định thương tích bên ngoài của nạn nhân, rồi xem xét các dấu hiệu tội phạm tương ứng để xử lý”, vị chỉ huy nói.

Anh Thư (t/h)

x