Vụ vợ chồng chủ tiệm nail gốc Việt bị bắn chết ở Mỹ: Bắt giữ một người phụ nữ liên quan

06/12/20, 10:40 Việt Nam

Người phụ nữ đã đến cửa hàng và nhìn thấy cả 2 nạn nhân đang nằm trong vũng máu sau khi nghi phạm bỏ trốn nhưng sau đó lại lẳng lặng rời đi và trở về nhà thay vì gọi đường dây nóng 911…

Hình ảnh vợ chồng chủ tiệm nail gốc Việt trước khi bị sát hại . (Ảnh qua PLO)

Trang Clickorlando dẫn nguồn tin từ cảnh sát Mount Dora cho biết, vào ngày 4/12 đã bắt một người phụ nữ vì có liên quan đến vụ vợ chồng chủ tiệm nail gốc Việt bị bắn chết vào ngày 30/11.

Người phụ nữ trên là Undrea Dixon, 42 tuổi. Tại cơ quan điều tra, người này khai rằng bà có bước vào cửa hàng của 2 vợ chồng tiệm nail vào hôm xảy ra vụ việc nhưng ‘không nhìn thấy gì’.

Tuy nhiên, qua camera giám sát trong cửa hàng, các nhà điều tra phát hiện Dixon đã đến cửa hàng và nhìn thấy cả 2 nạn nhân đang nằm trong vũng máu sau khi nghi phạm bỏ trốn nhưng Dixon lại lẳng lặng rời đi và trở về nhà thay vì gọi đường dây nóng 911.

Phía cảnh sát cho biết, người phụ nữ trên đã không hề cố gắng giúp đỡ các nạn nhân hay cầu cứu sự giúp đỡ. Theo đó, Dixon bị buộc tội cung cấp thông tin sai lệch cho cơ quan thực thi pháp luật. Hiện người phụ nữ này đã bị đưa đến tạm giam tại nhà tù hạt Lake, theo Orlando Sentinel.

Trao đổi với phóng viên, cảnh sát trưởng Brett Meade cho biết, các nhà điều tra đang tiếp tục truy tìm tung tích của kẻ xả súng và vẫn treo thưởng 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng) cho người hỗ trợ cung cấp thông tin để bắt kẻ tình nghi. 

Trước đó, vào đêm 30/11, trong lúc đang đóng của tiệm, 2 vợ chồng chủ tiệm nail gốc Việt (tại khu T&N Market, ở Mỹ) đã bất ngờ bị một người lạ mặt sử dụng súng tấn công, người vợ chết ngay tại chỗ, người chồng cũng tử vong sau đó tại bệnh viện. 

Vợ chồng chủ tiệm nail gốc Việt xấu số trên được xác nhận là ông Khiem Ba Trinh (Ken, 56 tuổi) và Minh Nguyen (Tina, 47 tuổi). 

Undrea Dixon đã bị bắt giữ khi khai nhận không nhìn thấy gì sau khi vợ chồng chủ tiệm nail bị sát hại. (Ảnh qua giadinh)

Trong đoạn video trích xuất từ camera bên ngoài cửa hàng cho thấy thủ phạm mặc quần áo sẫm màu ép ông Trinh quay vào cửa hàng và nã nhiều phát súng vào người nạn nhân sau đó mang theo một chiếc túi màu trắng rời khỏi hiện trường.

Được biết, cặp vợ chồng gốc Việt trên có 2 người con trai (18 và 12 tuổi). Những người thân và hàng xóm của hai vợ chồng đã bày tỏ sự tiếc thương đối với hai nạn nhân tốt bụng nhưng xấu số. Một trang GoFundMe đã được tạo lập để giúp thanh toán chi phí y tế và tang lễ cho hai nạn nhân, theo đài Fox News.

Vũ Tuấn (t/h)

x