Vụ y tá Bắc Giang ‘vòi’ 12 triệu tiền điều trị Covid-19: Đề xuất Giám đốc Công an tỉnh xử phạt

31/05/21, 11:35 Việt Nam

Nữ y tá ở Bắc Giang thừa nhận tung tin sai sự thật, ‘vòi’ tiền người nhà bệnh nhân COVID-19; đưa ra nhiều mức giá khác nhau và gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng thì bệnh nhân sẽ được đi điều trị ngay.

Nữ y tá ở Bắc Giang thừa nhận tung tin sai sự thật, có ‘vòi’ tiền người nhà bệnh nhân COVID-19. (Ảnh qua Người Lao Động)

Báo Lao Động đưa tin, chiều ngày 30/5, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), ông Nguyễn Văn Phương cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh việc nữ y tá vòi tiền người nhà bệnh nhân COVID-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh, UBND huyện đã giao cơ quan công an xác minh, điều tra làm rõ.

Bước đầu, Công an H.Việt Yên xác định nhân viên y tế trong phản ánh là bà N.T.T.T, hiện đang công tác tại Trạm Y tế xã Tăng Tiến (H.Việt Yên). Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, bà T. đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo ông Phương, hiện nay, nhà nước chưa có chủ trương, quy định thu tiền chữa trị các trường hợp nhiễm COVID-19. Thông tin của nhân viên y tế đưa ra rằng phải nộp tiền để được đi điều trị ngay là không đúng sự thật.

Người nhà bệnh nhân đăng tải đoạn tin nhắn “vòi” tiền của nữ y tá. (Ảnh qua Thanh Niên)

Dù trong thời gian qua, các ca F0 tại huyện xuất hiện nhiều, song địa phương vẫn luôn nỗ lực đưa các trường hợp mắc bệnh đi điều trị kịp thời. 

Chủ tịch UBND H.Việt Yên cũng yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm của nữ nhân viên y tế trên theo quy định pháp luật, có báo cáo kết quả xử lý trước ngày 1/6.

Trong chiều ngày 30/5, Công an huyện Việt Yên đã có tờ trình đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt hành chính đối với nữ y tá trên; mức tiền phạt là 7,5 triệu đồng vì hành vi liên quan đến an ninh thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin được cho là của người nhà bệnh nhân mắc COVID-19 tố nhân viên y tế yêu cầu nộp tiền để kịp thời đưa bệnh nhân đi điều trị.

Theo như hình ảnh đăng kèm, nữ nhân viên y tế này có đưa ra nhiều mức giá khác nhau và gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng thì bệnh nhân sẽ được đưa đi điều trị ngay.

Yên Yên (t/h)

x