Vừa phát loa cảnh báo, hai tàu cá treo cờ Trung Quốc đã bỏ chạy khỏi vùng biển Việt Nam

22/12/20, 10:01 Việt Nam

Hải đội 2 thuộc BĐBP tỉnh Thái Bình vừa phát hiện và tổ chức lực lượng xua đuổi 2 tàu cá treo cờ Trung Quốc khi 2 tàu này cố tình xâm phạm sâu vào chủ quyền vùng biển Việt Nam, tiến đến sát giàn khí Thái Bình.


Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thái Bình cho biết, vào 9h30 sáng 21/12, đơn vị này nhận được tin báo của ngư dân về việc có 2 tàu cá treo cờ Trung Quốc xâm phạm sâu vào khu vực chủ quyền vùng biển Thái Bình – Việt Nam.

Cụ thể, 2 tàu này bị phát hiện tại toạ độ 20 độ 19 phút 00 độ Vĩ Bắc – 106 độ 51 phút độ Kinh Đông, cách cửa Ba Lạt khoảng 15 hải lý về hướng Đông Bắc.

Bị Hải đội 2 phát loa xua đuổi, tàu cá treo cờ Trung Quốc bỏ chạy khỏi vùng biển Việt Nam (Ảnh theo tienphong)
Bị Hải đội 2 phát loa xua đuổi, tàu cá treo cờ Trung Quốc bỏ chạy khỏi vùng biển Việt Nam (Ảnh theo tienphong)

Ngay khi nhận thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thái Bình đã nhanh chóng báo cáo Bộ Tư lệnh Biên phòng, UBND tỉnh Thái Bình. Đồng thời, đơn vị này tổ chức biên đội tàu của Hải đội 2 lên đường làm nhiệm vụ.

Đến 12 giờ trưa cùng ngày, 2 tàu cá treo cờ Trung Quốc đã bị biên đội tàu của Hải đội 2 phát hiện khi đang hoạt động cách giàn khí Thái Bình 2 km về phía Đông Nam. Đặc điểm của 2 tàu cá trên là có màu xanh trắng, dài khoảng 40m, rộng 8-10m dạng tàu giã cào…

Phát hiện 2 tàu cá Trung Quốc trong vùng biển Thái Bình (Ảnh theo tienphong)
Phát hiện 2 tàu cá Trung Quốc trong vùng biển Thái Bình (Ảnh theo tienphong)

Hai tàu cá treo cờ Trung Quốc đã bỏ chạy ra khỏi vùng biển Việt Nam sau khi các tàu của Hải đội 2 phát loa cảnh cáo, xua đuổi 2 tàu cá trên.

Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thái Bình cũng cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận hàng chục tin của ngư dân báo về việc phát hiện “tàu lạ” từ đầu năm 2020 đến nay và đều đã được kịp thời xua đuổi các tàu cá nước ngoài ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Anh Thư (t/h)

x