“Xin lỗi con trai của mẹ, khi con lớn mẹ không còn trên cõi đời này”

08/01/21, 11:20 Việt Nam

Trong ngày đông giá rét, một bé sơ sinh bị bỏ trong chiếc làn nhựa cùng vài bộ quần áo và bức thư tay của người mẹ “Xin lỗi con trai của mẹ, thầy gửi lời đến cháu khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên cõi đời này thầy nhé

Ngày 8/1, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết, vào trưa ngày 7/1, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc làn nhựa, bên cạnh có vài bộ quần áo và bức thư tay của người mẹ, được đặt gần cổng chùa Khánh Long giữa tiết trời giá rét.

Bé trai bị bỏ rơi trong chiếc làn nhựa ngoài cổng chùa. (Ảnh: NDCC)

Nội dung trong bức thư người mẹ viết: “Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình, vì con cũng không biết bố của con mình là ai. Con của con xin nương nhờ cửa phật…và trở thành người tốt, không phải giống như con phiêu bạt nơi đất khách quê người… Xin lỗi con trai của mẹ, thầy gửi lời đến cháu khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên cõi đời này thầy nhé

Bức thư của người mẹ. (Ảnh: NDCC)

Nhà chùa ngay khi phát hiện sự việc đã bế bé vào bên trong ủ ấm, đồng thời báo cáo chính quyền địa phương.

Qua kiểm tra sức khỏe sơ bộ tại cơ quan y tế địa phương, bé nặng 3,6kg, sức khỏe ổn định bình thường. “Hiện chính quyền xã đã tạm thời bàn giao cháu bé cho tăng ni chùa Khánh Long chăm sóc“, ông Tuấn nói.

Ngay trong chiều cùng ngày, chính quyền địa phương đã phát đi thông báo tìm kiếm người thân cho cháu bé nhưng vẫn chưa có ai đến nhận. Theo quy định, tạm thời cháu bé sẽ bàn giao cho chùa chăm sóc, nuôi dưỡng. Sau 15 ngày, nếu người thân cháu không đến nhận, phía địa phương sẽ làm các thủ tục cho người dân có thể nhận cháu làm con nuôi. 

Yên Yên (t/h)

x