Xót lòng hình ảnh bé gái 7 tuổi ở Quảng Ngãi địu em đi tiêm phòng

25/01/21, 07:35 Việt Nam

Do mẹ của cháu sinh đôi nên Ngọc phụ mẹ bồng một em đến điểm tiêm phòng. Tuy còn rất nhỏ nhưng bé gái đã ra dáng như người lớn, bàn tay bế em nhìn vô cùng vững vàng, biết thay bố mẹ chăm em.

Bé Ngọc địu em trong chiếc khăn cũ phụ mẹ đi tiêm phòng. (Ảnh: Facebook)

Ngày 22/1, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bé gái ôm em nhỏ đi tiêm phòng. Tuy còn rất nhỏ nhưng bé gái đã ra dáng như người lớn, bàn tay bế em nhìn vô cùng vững vàng, biết thay bố mẹ chăm em.

Nói về hình ảnh này, một cán bộ Trung tâm Y tế xã Ba Vì (huyện Ba Tơ) cho biết, sự việc này diễn ra vào sáng ngày 19/1 trong buổi tiêm phòng cho trẻ em tại Trung tâm Y tế xã và được một người dân ghi lại đăng tải lên mạng xã hội. 

Danh tính bé gái trong ảnh được xác định là cháu Phạm Thị Ngọc (7 tuổi, trú thôn Nước Xuyên, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ). Do mẹ của cháu sinh đôi nên Ngọc phụ mẹ bồng một em đến điểm tiêm phòng. 

Huyện Ba Tơ là một huyện khu vực miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, cách trung tâm tỉnh lỵ 60 km về phía Tây Nam và là một trong những huyện nghèo nhất cả nước.

Phần lớn dân số huyện Ba Tơ là người đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, vẫn còn tình trạng kết hôn sớm, sinh nhiều con khiến đời sống của người dân thêm phần khó khăn.

Yên Yên (t/h)

x