Xót xa clip chú bò ngã oành oạch trên đường ở Lào Cai

12/01/21, 11:44 Việt Nam

Do nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi có tuyết rơi dày từ 10-20cm, một số tuyến đường tại Lào Cai bị đóng băng, trơn trượt khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Không những thế, thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều vật nuôi chết, hoa màu hư hại.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một con bò di chuyển trên đoạn dốc.

Tuy nhiên, do trời lạnh khiến băng tuyết xuất hiện làm con đường trở nên trơn trượt, vô cùng khó đi, con bò này liên tục bị trượt ngã, dù đã cố gắng đứng dậy để di chuyển nhưng chú bò vẫn ngã oạch liên tục.

Mãi sau đó, con bò này mới men được vào phía ven đường có cây cỏ để đứng vững đi tiếp. Tuy nhiên, xung quanh mưa mù, khắp nơi đều là gió rét, băng giá, nhiều người bày tỏ lo lắng, không biết liệu chú bò này có đủ khả năng để chống chọi với đợt rét cắt da cắt thịt này không.

Trong ngày 11/1, trên tuyến đường ở Lào Cai, không ít người dân chạy xe máy, chở theo vật nuôi, gia súc bị chết rét do nền nhiệt giảm sâu.

Theo báo cáo nhanh của phòng Nông nghiệp/ Kinh tế các huyện, thị, thành phố, tình hình thiệt hại về vật nuôi và hoa màu ngày càng tăng do tình hình thời tiết khắc nghiệt, cục thể: 93ha cây rau, hoa màu các loại bị băng, tuyết bao phủ, 1.050 hoa địa lan bị thiệt hại, 45 con trâu bị chết, tổng ước tính thiệt hại trên 2 tỷ đồng.

Người dân chạy xe máy chở theo những con trâu bò chết rét. (Ảnh: kenh14)

Tại Ô Quý Hồ, Tả Van, Mường Hoa, Phan Si Păng – Sa Pa, xã Y Tý và một số vùng núi cao tại các xã Trung Lèng Hồ, Nậm Pung, A Lù – Bát Xát xuất hiện băng tuyết dày dưới 5cm, một số xã của huyện Bát Xát tuyết rơi dày từ 10-20cm.

Trên một số tuyến đường, nền nhiệt xuống thấp khiến mặt đường bị đóng băng, trơn trượt, các phương tiện gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển và có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, lực lượng chức năng đã có mặt và đặt cảnh báo từ xa, cấm đường để đảm bảo an toàn.

Yên Yên (t/h)

x