Xót xa thi thể bé trai sơ sinh đang phân hủy được tìm thấy cạnh đường tàu

28/12/20, 11:58 Việt Nam

Người dân đi chợ về thì phát hiện thi thể bé trai sơ sinh ở khu vực đường tàu. Thi thể bé trai đang trong quá trình phân hủy.

Tối 27/12, lãnh đạo UBND phường Vàng Danh (TP.Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, cơ quan chức năng đang tích cực phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc thi thể bé sơ sinh đang phân hủy được phát hiện cạnh đường tàu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h cùng ngày, người dân đi chợ về thì phát hiện thi thể bé trai sơ sinh ở khu vực đường tàu. Sau đó, người dân đã nhanh chóng trình báo đến cơ quan chức năng.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể bé trai sơ sinh  (Ảnh theo Facebook Quảng Ninh)
Hiện trường nơi phát hiện thi thể bé trai sơ sinh (Ảnh theo Facebook Quảng Ninh)

Sau khi nhận tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Được biết, bé trai sơ sinh nặng khoảng 2kg, trên người không mặc quần áo. Thi thể bé trai đang trong quá trình phân hủy.

Lực lượng chức năng đang phối hợp làm việc (Ảnh theo vietgiaitri)
Lực lượng chức năng đang phối hợp làm việc (Ảnh theo vietgiaitri)

Hiện Công an TP.Uông Bí đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh khám nghiệm tử thi, lập biên bản để điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Trước đó, ngày 8/6 cũng ghi nhận, cụ bà Đoàn Thị Bích ở xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh không mặc quần áo, bị kiến và giòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn, bị bỏ rơi dưới hố ga trong thời tiết nắng 40 độ C.

Ngay sau đó, người dân đã đưa cháu bé được trạm y tế xã sơ cứu rồi tiếp tục được chuyển xuống BV Xanh Pôn cấp cứu. Tuy nhiên, em đã tử vong sau 20 ngày điều trị.

Vào ngày 3/12, một người dân ở thôn Phú Ngạn, xã Thanh An, cũng bất ngờ phát hiện một bé trai trong bao ni lông đen cạnh nhà.

Bên trong bao ni lông bao gồm, một chiếc khăn màu cốm xanh quấn quanh người cháu, 3 cái áo, một hộp sữa bột, 10 cái tã,tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng và một mảnh giấy có ghi thông tin ngày sinh của cháu là ngày 1/12/2020.

Người này đã đưa bé trai vào nhà để chăm sóc rồi trình báo vụ việc cho chính quyền địa phương. Sau đó, sức khỏe của bé trai ổn định và được một cặp vợ chồng nhận chăm sóc.

Ngoài ra, vào 25/10, người dân phát hiện, bé trai khoảng 3-4 ngày tuổi được quấn trong một chiếc khăn màu xanh và đặt trong chiếc giỏ xách, để trên ghế đá trước cửa nhà một hộ dân trên đường Ấp Bắc, phường 5.

Sau đó, bé trai đã được Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Tiền Giang tiếp nhận và bố trí nhân viên chăm sóc, nuôi dưỡng bé đến khi đủ các điều kiện được nhận nuôi và có người muốn nhận con nuôi. 

Anh Thư (t/h)

x