Xúc động rơi nước mắt khi bé trai bị bỏ rơi vào ngày 29 Tết được đón về “nhà mới”

10/03/21, 15:48 Việt Nam

Trong gần một tháng chăm sóc và nuôi dưỡng, tôi luôn dành tình cảm và coi cháu như con của mình. Khi biết tin P.A. được sang một ngôi nhà mới, chúng tôi rất mừng nhưng cũng khá buồn khi phải chia tay cháu…“, bác sĩ Nga nói.

Chiều 9/3, bé sơ sinh Nguyễn Minh P.A đã được một gia đình đến bệnh viện làm thủ tục nhận nuôi sau gần một tháng kể từ khi Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận bé. 

Cháu bé được các bác sĩ Bệnh viện Đức Giang tiếp nhận đêm 29 Tết (Ảnh theo kenh14)

Trước đó, bé được người dân nhặt tại ngõ 92 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội. Lúc được tìm thấy, cháu bé chỉ được quấn 1 chiếc áo khoác mỏng, đội mũ kèm theo 1 lá thư tay với nội dung: Mẹ cháu không có khả năng nuôi dưỡng nên nhờ các bác nuôi giúp cháu.

Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Vũ Thị Thu Nga, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, khoảng 0h5p ngày 10/2 (đêm 29 Tết), cấp cứu 115 có chuyển tới một bé trai sơ sinh theo đánh giá tuổi thai của bệnh viện là 35 tuần tuổi, có cân nặng là 1,9 kg. 

Bé nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh và được chỉ định  lập tức phải hỗ trợ cháu thở thằng bình oxi và dùng kháng sinh, sau đó tiếp tục điều trị bằng chiếu đèn. Rất may, sau 10 ngày cháu đã vượt qua cơn nguy kịch và khỏe lại. 

Sau khi khoẻ lại, bé được bác sĩ Nga cùng đồng nghiệp thường xuyên thay nhau chăm sóc, đến nay, bé P.A. đã tăng lên 1,2kg. Bác sĩ Nga đã không giấu được xúc động trong giây phút sắp chia tay cháu để bàn giao cho gia đình nhận nuôi. 

Bác sĩ Nga xúc động (Ảnh theo kenh14)

Trong gần một tháng chăm sóc và nuôi dưỡng, tôi luôn dành tình cảm và coi cháu như con của mình. Khi biết tin P.A. được sang một ngôi nhà mới, chúng tôi rất mừng nhưng cũng khá buồn khi phải chia tay cháu. Hy vọng, cháu luôn mạnh khoẻ và nhận được tình yêu thương của gia đình“, bác sĩ Nga nói.

Bên cạnh đó, bác sĩ Nga cũng không quên dặn dò cách chăm sóc cháu bé cho gia đình nhận nuôi để cháu phát triển một cách tốt nhất. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân, các y bác sĩ đã cùng nhau quyên góp cho cháu bé từng lon sữa, từng chiếc quần, chiếc áo, chiếc bỉm… để cháu mạnh khỏe trong thời gian qua. 

Gia đình làm thủ tục nhận nuôi bé P.A. (Ảnh theo kenh14)

Chị H. (tên đã thay đổi, ở Hà Nội, là người nhận nuôi bé, không khỏi xúc động khi lần đầu tiên được bế bé P.A trong tay.

Tôi cảm thấy rất xúc động bởi trước khi làm xong thủ tục để nhận cháu về tôi phải ở lại đây một tuần để chờ đợi kết quả. Trong thời gian này, tôi mất ăn mất ngủ vì vui mừng và hồi hộp. Hôm nay, chính thức nhận nuôi cháu, chúng tôi đã thành bố, thành mẹ rồi“, chị H. nói.

Chị H. chia sẻ, kết hôn từ năm 2012 nhưng đến nay hai vợ chồng chị vẫn chưa có con. Gia đình chị nhiều lần có ý định nhận con nuôi nhưng đến giờ mới có cơ hội. Thực sự phải rất có duyên và may mắn, khi vợ chồng anh chị biết thông tin có cháu bé bị bỏ rơi qua mạn nên đã lên phường để xin nhận làm con nuôi. Chính quyền cũng thông báo chưa có ai nhận nuôi cháu bé và nhiệt tình giúp đỡ hoàn thiện hồ sơ nhận cháu.

Chị H. mất ăn mất ngủ trong thời gian làm hồ sơ nhận con (Ảnh theo kenh14)

Bên cạnh đó, chị H. cũng gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ, chính quyền đã chăm sóc bé, đông thời xin hứa sau khi nhận em về, sẽ chăm sóc em như con đẻ của mình.

Anh Thư (t/h)

x