Ý: Nghĩa trang sạt lở, hơn 200 chiếc quan tài rơi xuống biển

26/02/21, 08:47 Thế giới

Vụ sạt lở tại một nghĩa trang tọa lạc trên vách đá ven bờ biển gần thành phố Genoa của Ý khiến hơn 200 chiếc quan tài rơi xuống biển, việc trục vớt có thể mất nhiều ngày.

Cảnh tượng lở đất kinh hoàng ở miền bắc Ý. CHỤP TỪ DAPRESS

Nghĩa trang Camogli nằm trên một vách đá hướng ra biển ở gần thành phố Genoa của Italy đã tồn tại hơn 100 năm qua.

Vào khoảng 15 giờ ngày 22/2, vụ sạt lở đất đã khiến khoảng hơn 200 quan tài rơi xuống biển và phá hủy hai nhà nguyện, hiện mới chỉ trục với được 10 chiếc quan tài.

Hình ảnh hiện trường vụ việc. (Ảnh: CNN)

Chính quyền địa phương đã tiến hành khoanh vùng khu vực bờ biển dưới nghĩa trang ngay trong đêm xảy ra vụ việc để đảm bảo số quan tài rơi xuống biển không trôi quá xa bờ.

Ngày 23/2, quá trình khảo sát địa điểm đã hoàn tất, có thể tiếp tục trục vớt quan tài và hài cốt. Theo Giacomo Giampedrone, giám định viên khu vực về vấn đề bảo vệ dân sự cho biết, quá trình trục vớt phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng của biển.

Khoảng 200 chiếc quan tài rơi xuống biển. (Ảnh: CNN)

Được biết, trước hai ngày xảy ra sự việc, nghĩa trang Camogli đang trong quá trình bảo trì thì nhóm thợ phát hiện vết nứt trên đá dọc theo khu vực bờ biển. Khi đó, nghĩa trang đã đóng cửa để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Sau khi sự việc xảy ra, các nhà địa chất đã sử dụng máy bay không người lái để điều tra thiệt hại và nghiên cứu, xác định xem liệu có nguy cơ xảy ra một vụ lở đất khác hay không.

Yên Yên (t/h)

x